1 số cách thay đổi tiết diện ống gió

Trong một tòa nhà, hệ thống cơ điện là hệ thống quan trọng và phức tạp nhất. Hệ thống cơ điện gồm: hệ Điện, hệ PCCC, hệ Cấp thoát nước, hệ điều hòa, hệ thông gió v…v. Các hê thống thường đi trên lớp trần thạch cao để đảm bảo thẩm mỹ.

Để tiết kiệm chi phí đầu tư thường ưu tiên thiết kế chọn cote thông thủy giữa các sàn là thấp nhất và cote trần giả là cao nhất (đảm bảo thẩm mỹ) vì vậy không gian giữa trần kết cấu và trần giả rất hạn chế cho việc lắp đặt hệ thống cơ điện.

Với một toàn nhà hiện đại có rất nhiều hệ thống phức tạp, đan xen lẫn nhau việc thiết kế thi công tránh xung đột các hệ thống là điều tiên quyết. Một trong những hệ thống khó nhất khi lắp đặt trong không gian hẹp là hệ thông gió, với các ống gió kích thước lớn chiểm nhiều khoảng không gian lắp đặt.

Vì vậy với mỗi thiết kế phải tối ưu hệ thống đường ống gió, nhưng một số điểm cục bộ đường ống gió phải thay kích thước chu vi để đảm bảo không gian lắp đặt.

Dưới đây chung tôi xin chia sẽ kinh nghiệm để xử lý tình huống trên với anh/chị:

  • Khi triển khai bản vẽ Shopdrawing thường vướng phải tình trạng vi phạm cốt trần. Nguyên nhân thường gặp phải là do ống gió chiều cạnh đứng lớn.
  • Vì vậy giải pháp tối ưu đưa ra là giữ nguyên tiết diện và thay đổi kích thước.
  • Có một sai lầm khi thay đổi kích thước ống là chúng ta tính diện tích ống thực tế. Ví dụ: ống 200x200mm diện tích S=0.2×0.2=0.04m2, và sử dụng ống 260×150 để thay thế tiết diện thực tế vẫn đảm bảo 0.26*0.15=0.04mm.
  • Tính theo công thức trên là sai vì cùng 1 tiết diện, ống càng cân đối thì trở kháng càng nhỏ. Vì vậy chúng ta phải tính theo Diện tích tương đương.

Công Ty Cổ Phần Vật Tư Thiết Bị BÁCH KHOA VIỆT NAM chuyên cung cấp các sản phẩm ống gió, hệ thống ống gió, ống gió vuông, ống gió tròn xoắn, hệ thống thang máng cáp…..

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau để được tư vấn, giải đáp

Địa chỉ: D04-L01 An phú Shopvilla, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0967.50.50.30

Email: baogia@bkvietnam.vn

Website: www.bkvietnam.vn

Nhà máy sản xuất: Thôn Lập Thành, Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Đông, Hà Nội

Kênh Yotube: Video sản xuất Ống gió, Thang máng cáp

Developed by Tiepthitute