Quy trình sản xuất cửa chống cháy là quá trình tuân thủ nghiêm ngặt theo chuẩn kiểm định PCCC. Mỗi một đơn vị sản xuất sẽ có những quy trình riêng biệt. Nhìn chung sẽ có các bước đòi hỏi chuyên môn riêng. Trong bài viết này, BKVN xin được giới thiệu đến bạn quy trình sản xuất cửa chống cháy. Bao gồm 9 bước chi tiết nhất để quý khách hàng dễ hình dung. 

Quy trình sản xuất cửa chống cháy
Quy trình sản xuất cửa chống cháy

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Bất kì một quá trình sản xuất sản phẩm nào đều cần nắm bắt được thông tin chuẩn xác từ khách hàng. Ở BKVN cũng không phải là ngoại lệ, bước đầu tiên trong quá trình sản xuất cửa chống cháy cũng là xác nhận thông tin từ khách hàng. Bao gồm: loại cửa, kích thước, kết cấu, chất liệu,… của cửa chống cháy mà khách hàng muốn đặt. Từ đó BKVN sẽ lên bản vẽ và sản xuất theo chuẩn yêu cầu.

Bước 2 : Chuẩn bị vật liệu sản xuất

Thành phần chính trong sản xuất cửa thép chống cháy bao gồm: thép tấm, bông thủy tinh hoặc giấy honeycomb chống cháy, kính chống cháy và các phụ kiện cần thiết.

Thép tấm là thành phần cốt lõi, cần được chọn lựa kỹ càng. Thép tấm cho cửa chống cháy thường có độ dày từ 0.8 mm đến 1.2 mm. Để tăng độ bền và khả năng chịu lực, thép tấm thường được Sunfat hóa bề mặt. Qua đó đạt được độ dày lớn hơn từ 1.5 mm đến 2.5 mm. 

Bông thủy tinh và giấy honeycomb chống cháy được sử dụng như một lớp lõi cách nhiệt. Giúp ngăn chặn sự truyền nhiệt qua cửa, từ đó giảm thiểu rủi ro lan truyền lửa và nhiệt trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Kính chống cháy được thiết kế để chịu đựng nhiệt độ cao. Không bị vỡ hoặc làm giảm tầm nhìn trong suốt thời gian cháy. Cho phép người dùng quan sát qua cửa trong trường hợp khẩn cấp.

Cuối cùng, phụ kiện cửa thép chống cháy như bản lề, khóa, và thanh chốt chống cháy. Cần được lựa chọn để chịu được nhiệt độ cao. Đảm bảo cửa có thể hoạt động hiệu quả trong điều kiện khắc nghiệt.

Tham khảo : Cấu tạo chi tiết cửa thép chống cháy BKVN

Bước 3: Cắt khung cánh cửa

Đảm bảo rằng mọi thông tin kích thước theo bản vẽ là chính xác. 

Đo Đạc Tỉ Mỉ: Sử dụng thiết bị đo đạc chính xác. Sử dụng thước đo laser hoặc các công cụ đo điện tử để xác minh các kích thước. 

Cắt Theo Kích Thước Đã Định: Sử dụng máy cắt CNC đảm bảo chi tiết thật sắc nét và chính xác

Kiểm Tra Chất Lượng: Sau khi cắt, mỗi thành phần khung cửa cần được kiểm tra lại kích thước và độ chính xác. Bất kỳ phần nào không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật phải được điều chỉnh hoặc sản xuất lại.

Đây là bước quan trọng để chuẩn bị khung cửa cho lắp đặt các phụ kiện cần thiết như bản lề, khóa cửa và các thành phần phụ khác.

  1. Xác Định Vị Trí Đột: Dựa trên bản vẽ kỹ thuật và đột theo mẫu bằng máy CNC
  2. Tạo Mép và Đường Viền: Ngoài việc đột lỗ, cần phải tạo mép và đường viền cho khung cửa để đảm bảo các khớp nối chính xác khi lắp đặt
  3. Kiểm Tra và Điều Chỉnh: Sau khi đột, kiểm tra lại toàn bộ khung cửa nếu sai cần điều chỉnh lại ngay

Bước 4 : Chấn khung và cánh của cửa chống cháy

Chấn khung và cánh cửa chống cháy
Chấn khung và cánh cửa chống cháy

Tùy theo mong muốn của khách hàng về độ dày của cửa mà các công nhân sẽ tiến hành chấn khung và cánh cửa. Với những khung cửa càng dày dặn thì khả năng cách âm, cách nhiệt của chúng càng cao, độ vững chắc cũng tốt hơn.

Bước  5 : Hàn, cố định khung, cánh

Hàn cố định khung cánh
Hàn cố định khung cánh

Trong giai đoạn hàn và cố định khung cửa, BKVN đảm bảo từng chi tiết được thực hiện một cách tỉ mỉ và chính xác, nhờ vào đội ngũ công nhân giàu kinh nghiệm. Quá trình này rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và tính thẩm mỹ của cửa, đảm bảo không có tình trạng cong vênh xảy ra. BKVN cam kết cung cấp sản phẩm cửa thép chống cháy có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu và sự kỳ vọng của khách hàng.

Bước 6 : Làm sạch và sơn cánh cửa

Mài nhẵn cửa chống cháy
Mài nhẵn cửa chống cháy

Sau quy trình hàn gia cố, công nhân tại BKVN tiếp tục mài nhẵn khung và cánh cửa. Đảm bảo mỗi sản phẩm không chỉ chất lượng mà còn thẩm mỹ cao. Quá trình này được giám sát kỹ lưỡng để cung cấp cho khách hàng những sản phẩm vừa bền vừa đẹp. 

Tiếp theo, bước phủ sơn không chỉ tăng tuổi thọ của cửa bằng cách bảo vệ chống lại quá trình oxi hóa. Chúng còn giúp cửa trở nên sáng bóng và thu hút hơn. Tùy theo yêu cầu của khách hàng, chúng tôi linh hoạt trong việc sơn màu để đáp ứng sở thích. Cũng như phù hợp với tổng thể thiết kế công trình của quý khách.

Bước 7: Lắp đặt bản lề 

Lắp bản lề cửa chống cháy
Lắp bản lề cửa chống cháy

Sau khi các bước hàn, mài, và sơn đã hoàn tất. BKVN tiến hành bước quan trọng là lắp đặt bản lề cho khung cửa. Quy trình này yêu cầu kỹ thuật cao và không thể chỉ dựa vào mắt thường. Đội ngũ Kiểm Soát Chất Lượng (KCS) của chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt các thao tác và trình tự để đảm bảo mỗi bản lề được lắp đặt chính xác và mượt mà. Để hỗ trợ quá trình này, công nhân được trang bị các dụng cụ chuyên dụng phù hợp với từng loại cửa và bản lề cụ thể. Đảm bảo rằng mỗi sản phẩm cuối cùng đều đạt chất lượng và độ bền cao. Phù hợp với yêu cầu kỹ thuật.

Bước 8: Hoàn thiện 

Quá trình kiểm tra cuối cùng này cực kỳ quan trọng. Được thực hiện với độ nghiêm ngặt cao nhất. Nhằm phát hiện và sửa chữa bất kỳ lỗi sai nào trước khi sản phẩm được giao đến tay khách hàng. Điều này giúp đảm bảo rằng mỗi sản phẩm không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật. Và mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng về chất lượng và thẩm mỹ.

Kiểm tra trước khi xuất xưởng
Kiểm tra trước khi xuất xưởng

Các Tiêu Chí Kiểm Tra Bao Gồm:

  • Đồng Nhất Bề Mặt Sơn: Kiểm tra chất lượng và độ đồng đều của lớp sơn, đảm bảo không có vết xước, bong tróc, hoặc sự không đồng đều nào trên bề mặt cửa.
  • Che Phủ Toàn Diện: Xác định liệu toàn bộ cửa có được che phủ đầy đủ bởi các lớp bảo vệ cần thiết không, từ sơn đến các lớp phủ khác nhằm tăng cường tính năng chống cháy.
  • Độ Chính Xác Kích Thước Cửa: Đảm bảo kích thước của cửa phù hợp hoàn toàn với các thông số kỹ thuật đã được thiết kế, không có sai lệch.
  • Độ Kín Khít của Khung Cửa: Kiểm tra độ kín khít giữa khung và cánh cửa, quan trọng để ngăn chặn khói và lửa xâm nhập, từ đó nâng cao hiệu quả chống cháy của cửa.

Bước 9: Đóng gói sản phẩm

Cửa chống cháy BKVN - Uy tín, chất lượng, giá thành cạnh tranh
Cửa chống cháy BKVN – Uy tín, chất lượng, giá thành cạnh tranh

Giai đoạn đóng gói hoàn thiện. Quá trình đóng gói cần được thực hiện cẩn thận để bảo vệ cửa trong quá trình vận chuyển và lưu kho, đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng trong tình trạng tốt nhất. Điều này không chỉ củng cố uy tín của BKVN trên thị trường mà còn giúp đảm bảo sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Liên hệ ngay Bách Khoa Việt Nam – Nhận báo giá cửa chống cháy nhanh nhất!

Uy Tín – Chất Lượng – Giá Cạnh Tranh Nhất Thị Trường Việt Nam!

  • HN: 0967 505 030 – HCM: 093.146.8833
  • Tổng đài CSKH 24/7: 0988.750.570
  • Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *