Tại Sao Máng Cáp Phải Đột Lỗ

Máng cáp đột lỗ chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình này. Tuy nhiên bạn có biết vì sao chúng ta nên đột lỗ cho máng cáp không? Cùng thịnh phát tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1.Máng cáp đột lỗ là gì?

Máng cáp đột lỗ (tên tiếng anh là cable tray) là sản phẩm để treo đỡ, dẫn hướng cho toàn bộ hệ thống dây dẫn, dây cáp điện. Chúng được dùng nhiều trong các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình cao tầng, xí nghiệp, nhà chung cư, trung tâm thương mại,…

Xem thêm:  Máng Cáp Mạ Kẽm Nhúng Nóng tại Hà Nội

Về thiết kế, máng cáp đột lỗ không khác gì các loại máng cáp thông thường như: máng cáp sơn tĩnh điện, máng cáp mạ kẽm, thang cáp,… Nhưng trên thân máng điện được đột những lỗ hổng. Tùy theo kích thước của máng cáp mà kích thước của lỗ hổng cũng khác nhau để tạo được sự hài hòa và tính ứng dụng cao nhất.

Thông thường, những chiếc lỗ này được đột bằng máy CNC chuyên dụng. Bởi vậy sản phẩm có tính thẩm mỹ rất cao, màu sắc đa dạng.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Thông số kĩ thuật

  • Tiêu chuẩn: TCVN 10688 – 2015/ IEC 62537 – 2006
  • Vật liệu chế tạo: Tôn đen sơn tĩnh điện, tôn tráng kẽm tấm hoặc cuộn, thép tấm không gỉ
  • Xử lý bề mặt: Sơn tĩnh điện, mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng
  • Chiều dài tiêu chuẩn: 3000mm
  • Chiều rộng tiêu chuẩn: 100 – 1000mm
  • Chiều cao tiêu chuẩn: 50 – 100mm
  • Độ dày: 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm

Bách Khoa xin giới thiệu đến bạn quy trình để sản xuất ra một sản phẩm máng cáp đột lỗ đạt tiêu chuẩn và chất lượng trước khi giao đến tay Quý khách hàng thông qua video dưới đây:

Trong quá trình lưu kho sản phẩm này, bạn đã biết cách để bảo quản máng cáp không bị han gỉ, trầy xước chưa? Click ngay đường linh phía dưới để tìm hiểu nhé!

2.Tại sao nên đột lỗ cho máng cáp

Đột lỗ cho máng cáp là một công đoạn cần thiết để sản phẩm có thể hoạt động tốt:

Máng cáp đột lỗ giúp đường dây điện không bị quá tải về nhiệt

Khác với các sản phẩm thông thường, máng cáp đột lỗ giúp giảm nhiệt cho đường dây điện. Nhờ việc đột lỗ trên thân máng cáp mà trong quá trình sử dụng không bị tăng nhiệt quá cao. Đặc biệt là trong mùa nắng nóng hay khi hệ thống dây điện hoạt động cao. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn và giảm nguy cơ chập cháy do quá tải nhiều doanh nghiệp, nhà máy đã lựa chọn loại máng điện công nghiệp này.

Thoáng mát và thông gió hiệu quả

Loại máng cáp này còn có một ưu điểm đặc biệt nữa là khả năng thông gió rất hiệu quả. Với thiết kế dạng lỗ hổng đều nhau, sản phẩm sẽ tạo được độ thoáng mát cho hệ thống dây dẫn. Do đó, sử dụng máng cáp đột lỗ không những có thể bảo vệ đường dây mà còn làm mát dây điện.

Phân chia các loại dây dẫn hiệu quả

Sử dụng máng cáp giúp các loại dây dẫn trong cùng một hệ thống được phân chia, sắp xếp và quản lý dễ hơn. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc sửa chữa hay bổ sung dây dẫn.

Bên cạnh những ưu điểm khi sử dụng máng cáp, sản phẩm cũng có một số hạn chế như: Khó khăn trong việc vệ sinh, làm sạch; bụi bẩn có thể theo đường lỗ đột gây bẩn cho dây điện; dể chịu tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

3.Cách để lựa chọn máng cáp phù hợp

Chọn đúng vật liệu và lớp bề mặt làm máng cáp

Trong quá trình thiết kế bất kì hệ thống máng cáp đột lỗ nào thì việc lựa chọn vật liệu và lớp bề mặt phù hợp để chống ăn mòn luôn là vấn đề chính trong việc quyết định các thông số kĩ thuật. Khi bạn lựa chọn đúng loại sẽ giúp hệ thống máng điện hoạt động hết công suất, hiệu quả tốt và đảm bảo tuổi thọ, tăng tính thẩm mỹ.

Tính toán tải trọng cho phép

Tính toán tải trọng cho phép chính là điều kiện tiên quyết để có được một hệ thống máng điện mạ kẽm tại Hà Nội chắc chắn, giúp đưa ra số lượng thang máng cáp chính xác nhất cho hệ thống. Để tránh các trường hợp quá tải xảy ra, tải trọng cho phép đã được tính toán dựa trên giả thiết về độ võng tối đa ít hơn 1/300 của nhịp giữa 2 điểm đặt gối đỡ.

Khoảng cách các dây đỡ máng cáp và trọng lượng cáp

Đối với hệ thống máng cáp theo tiêu chuẩn thường có khoảng cách các dây đỡ từ 1.5m đến 2m. Còn với máng cáp có trọng lượng nặng hơn, bạn có thể sử dụng loại chịu được trọng tải lớn hơn.

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP Vật Tư Thiết Bị Bách Khoa Việt Nam

Địa chỉ: D04-L01 An phú Shopvilla, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0967.50.50.30

Email: baogia@bkvietnam.vn

Website: www.bkvietnam.vn

Nhà máy sản xuất: Thôn Lập Thành, Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Đông, Hà Nội

Kênh Yotube: Video sản xuất Ống gió, Thang máng cáp

Developed by Tiepthitute