Ống gió tròn xoắn là gì?

Ống gió tròn xoắn là loại ống gió được làm từ tôn mạ kẽm, sản xuất theo tiêu chuẩn ISO-1999 có dạng vòng xoắn ốc và hình trụ tròn. Đặc biệt, khối lượng nhẹ và được tăng cứng tăng lên nhiều lần, sử dụng phổ biến trong các công trình dân dụng và công nghiệp, làm kênh dẫn gió, quạt gió và cấp khí lưu thông.

So với các loại ống gió vuông thì ống gió xoắn có nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm cùng loại nên được sử dụng nhiều hơn trong các khu công nghiệp. Thông thường, mỗi công trình khác sẽ sử dụng loại ống gió khác cũng như kích thước sử dụng không tương đồng với từng vị trí sử dụng.

Ưu điểm của ống gió tròn xoắn

Ống gió tròn xoắn hiện đang được lựa chọn phổ biến trong mọi công trình, nhờ các ưu thế vượt trội về chất lượng và tính thẩm mỹ. Đồng thời, ống gió tròn xoắn còn nổi bật hơn bởi các ưu điểm sau:

 • Độ khít của ống gió tròn xoắn cao hơn so với các loại ống gió vuông
 • Dễ dàng điều chỉnh hệ thống ống gió tròn xoắn nhanh chóng và chính xác
 • Lưu lượng khí lưu thông đạt hiệu suất 100% trên cùng một tiết diện
 • Ống gió tròn xoắn hạn chế tiếng ồn và có sự tổn thất áp suất thấp nhất
 • Dòng chảy của lưu lượng khí nhanh chóng – kịp thời hoạt động
 • Khoảng cách giá đỡ gần, giúp tiết kiệm tối đa hệ thống giá đỡ
 • Lắp đặt các thiết bị, vật tư, phụ kiện với nhau thống nhất và hợp lý

5 đặc điểm nổi bật của ống gió tròn xoắn

 • Tính thẩm mỹ cao

Ống gió tròn xoắn mang tính thẩm mỹ cao hơn ống gió vuông; và tùy theo yêu cầu kỹ thuật của mỗi đơn vị mà nó được thiết kế khác nhau; với từng màu sắc riêng biệt để làm sao cho phù hợp với từng màu sắc của không gian lắp đặt.

 • Đa dạng về kích thước

Đa dạng về kích cỡ, phù hợp với thiết kế của công trình: Sản phẩm sẽ được thiết kế theo kích thước yêu cầu của từng công trình. Hơn nữa các sản phẩm phụ kiện đi kèm cũng có nhiều kích thước; giúp hỗ trợ tối đa trong quá trình lắp đặt đường ống. Chiều dài không bị giới hạn, độ dài có thể lên tới 6m thay vì là 1,2m như ống gió vuông.

 • Tiết kiệm chi phí – tối ưu thời gian

Ống gió tròn xoắn gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt nên tiết kiệm thời gian tối đa cùng với độ dài ống tối đa đến 6m (chiều dài ống có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của khách hàng), giảm số mối nối vừa tiết giảm chi phí mà lại tối ưu hóa thời gian. Giảm thiểu được chi phí đầu tư do sử dụng ít vật liệu phụ trợ hơn. Giảm chi phí vận hành do tốc độ dẫn truyền và khả năng lưu dẫn tối đa.

 • Quá trình lắp đặt dễ dàng – nhanh chóng

Đặc điểm của ống gió này còn đến từ tính lợi trong quá trình lắp đặt và thi công. Dễ dàng xuyên qua các khung cấu trúc công trình; khẩu độ đường ống cũng dài hơn cho nên việc lắp đặt cũng nhanh hơn. Giảm số lượng quang treo và phụ kiện đi kèm, các đầu nối cũng được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng. Ống gió xoắn sử dụng các khớp nối nhanh ở các mối ghép và dễ dàng xuyên qua cấu trúc khung công trình, việc lắp đặt trở nên nhanh và thuận tiện. Đồng thời, hạn chế số lượng nhân công khi thực hiện.

Thêm vào đó, ống gió xoắn mang trong mình đặc điểm nổi trội là sự gọn nhẹ, yếu tố này giúp chinh phục cả những vị khách khó tính, ống gió tròn xoắn dễ dàng di chuyển và ăn khớp, lắp ráp ở mọi công trình.

 • Độ ồn ống gió tròn xoắn thấp

Tiếng ồn phát sinh trong quá trình hoạt động hạn chế hơn so với hệ thống sản phẩm ống gió vuông do bản thân của chúng được thiết kế rất ít góc cạnh. Chính yếu tố này, làm cho quá trình sử dụng ống gió tròn xoắn thích hợp với những công trình yêu cầu khắt khe về tiếng ồn như: văn phòng, nhà hát, rạp chiếu phim, viện bảo tàng…

Thông tin liên hệ Bách Khoa Việt Nam

Liên hệ ngay Bách Khoa Việt Nam– Nhận báo giá Ống – Van – Cửa Gió (loại thường và chuẩn kiểm định PCCC)
Uy Tín – Chất Lượng – Giá Cạnh Tranh Nhất Thị Trường Việt Nam!
 • HN: 0967 505 030 – HCM: 093.146.8833
 • Tổng đài CSKH 24/7: 0988.750.570
 • Email: baogia@bkvietnam.vn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *