Báo DNVN nói về BKVN – Tủ điện là nơi dùng để chứa đựng các thiết bị điện như công tắc, nút nhấn, đèn, cầu giao, biến áp, đồng hồ, relay, khởi động từ, test block, terminal block… Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy tủ điện ở hầu hết mọi nơi trong các hộ gia đình. Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể hơn về thiết bị này.

Tủ điện Bách Khoa - Uy tín - Chất lượng - Giá rẻ nhất Việt Nam.
Tủ điện Bách Khoa – Uy tín – Chất lượng.

Công năng của tủ điện – Báo DNVN nói về BKVN

Chúng ta thường dùng tủ điện ngay cả trong dân dụng lẫn công nghiệp. Nên công năng của chúng sẽ được thể hiện rõ nhất qua hai phương diện này:

Đối với tủ điện dân dụng

Tủ điện dân dụng được ứng dụng vào hoạt động cuộc sống hằng ngày, được sử dụng nhiều tại các building, nhà máy, văn phòng, khu công nghiệp nhằm phục vụ hoạt động cho các thiết bị như là: bơm, quạt, máy cắt, máy nghiền, cũng như các động cơ cần thay đổi tốc độ, lưu lượng hoặc động cơ công suất lớn.

 

 

Đối với tủ điện công nghiệp

Tủ điện công nghiệp được dùng để điều khiển và duy trì các loại máy móc thiết bị và các động cơ điện được hoạt động một cách ổn định nhất. Các loại tủ điện công nghiệp có rất nhiều ưu điểm như: công suất lớn, độ bền cao, điều khiển tốt nhất cho các cho các động cơ điện. Tủ điện điều khiển được ứng dụng rất nhiều ở các không gian khác nhau như: nhà máy bơm nước, xưởng sản xuất hay các khu công nghiệp lớn.

Có thể nói, tủ điện là một trong các thành phần cực kỳ quan trọng của phòng kỹ thuật điện tổng nói riêng và các công trình, xí nghiệp, trung tâm thương mại… nói chung. Tủ điện công nghiệp thường dùng để phân phối các mạng điện hạ thế ở đây.

Ngoài ra, tủ điện công nghiệp còn được dùng để chiếu sáng và được đặt ở những nơi công cộng như: khu đô thị, công viên, vườn hoa… hoặc những không gian ngoài trời khác.

 

Sản xuất tủ điện công nghiệp - Tủ điện Bách Khoa
Sản xuất tủ điện công nghiệp – Tủ điện Bách Khoa.

Tủ điện trong thị trường hiện nay

Trên thị trường tiêu thụ hiện nay, tủ điện được ứng dụng rất nhiều và phổ biến tại các công xưởng sản xuất, các khu công nghiệp, các trung tâm thương mại và các nhà máy cung cấp nước.

Tủ điện cũng được đa dạng hoá các dòng sản phẩm, nhằm phù hợp với mục đích sử dụng của từng cá nhân. Không còn chỉ dùng để ứng dụng trong một không gian nhất định, mà hiện nay có thể thấy tủ điện điều khiển được ứng dụng ở rất nhiều không gian khác nhau.

Khi thị trường kinh tế ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc các công trình xây dựng xuất hiện ngày càng nhiều. Việc phải sử dụng và trang bị các tủ điện để đảm bảo điện năng hoạt động bình thường và ổn định cũng ngày càng cao. Nên có thể thấy, cung và cầu của tủ điện sẽ luôn có xu hướng tăng dần.

 

Tủ tụ bù - Bách Khoa Việt Nam.
Tủ tụ bù – Bách Khoa Việt Nam.

 

Báo DNVN nói về BKVN – sản xuất đa dạng các loại tủ điện

Hiện nay, tủ điện được chia theo rất nhiều tiêu chí khác nhau. Thông thường chúng ta sẽ thấy tủ điện được phân loại như sau:

 

Phân loại tủ điện theo điện thế: tủ điện cao thế, tủ điện trung thế và tủ điện hạ thế

Phân loại tủ điện theo chức năng: tủ điện phân phối, tủ điện điều khiển, tủ điện động lực…

Phân loại tủ điện theo lĩnh vực ứng dụng: tủ điện công nghiệp, tủ điện chống cháy và tủ điện dân dụng.

Từ những cách phân chia trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy tủ điện có rất nhiều tên khác nhau ở trên thị trường.

Tủ điện có thể được làm bằng các tấm kim loại hoặc composite với đa dạng kích thước và độ dày tuỳ theo nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Hiện nay, thông thường các tủ điện sẽ được nhà sản xuất sơn tĩnh điện trơn hoặc nhám ở bền mặt thiết bị, cùng với những màu sắc khác nhau tùy theo nhu cầu và lĩnh vực sử dụng, cũng như tuỳ theo nhu cầu thiết kế của từng đơn vị.

 

Tủ điều khiển tích hợp - Tủ điện Bách Khoa.
Tủ điều khiển tích hợp – Tủ điện Bách Khoa.

Lợi ích của tủ điện

Như đã nói từ đầu, chúng ta đã biết được rằng tủ điện có một vai trò vô cùng quan trọng, nó như là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công trình công nghiệp hay dân dụng nào.

 

 

Lợi ích của tủ điện từ nhà máy điện đến các trạm biến áp, hệ thống truyền tải phân phối đến các hộ tiêu thụ điện đều rất lớp. Chúng được lắp đặt tại những vị trí này là nhằm để duy trì và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và các thiết bị điều khiển điện khác.

Tủ điện cũng chính là nơi đấu nối giữa các trung tâm điện tổng để phân phối điện đến cho từng công trình, đảm bảo cách ly an toàn những thiết bị điện với cộng đồng người sử dụng, để đảm bảo an toàn tính mạng cho con người cũng như ổn định thiết bị trong quá trình vận hành.

Liên hệ ngay Bách Khoa Việt Nam – Nhận báo giá Tủ Điện – Thang Máng Cáp – Ống – Van – Cửa Gió (loại thường và chuẩn kiểm định PCCC)

Uy Tín – Chất Lượng – Giá Cạnh Tranh Nhất Thị Trường Việt Nam!

  • HN: 0967 505 030 – HCM: 093.146.8833
  • Tổng đài CSKH 24/7: 0988.750.570
  • Email: baogia@bkvietnam.vn

Theo Báo Doanh Nghiệp Việt Nam – Link xem bài báo trực tiếp – click tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *