Giá đỡ là bộ phận quan trọng trong hệ thống thang máng cáp. Hệ thống thang máng cáp sẽ chắc chắn và an toàn hơn nhờ các phụ kiện giá đỡ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết về các loại giá đỡ thang máng cáp. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 8 loại giá đỡ thông dụng hiện nay.

Các loại giá đỡ thang máng cáp phổ biến

Phụ kiện giá đỡ thường dùng để cố định các bộ phận của hệ thống thang máng cáp. Phụ kiện này thường được chia thành một số loại phổ biến sau:

Thanh đỡ V thang máng cáp

Giá đỡ V dùng để đỡ hoặc treo thang máng cáp bằng 2 ty ren. Phụ kiện này được treo song song với mặt sàn. Chiều dài của thanh đỡ V phụ thuộc vào chiều rộng của máng cáp. Thông thường, chiều dài thanh V dao động trong khoảng 250 – 1200mm. Do vậy, phụ kiện sử dụng cho thang máng cáp có chiều rộng từ 200mm trở lên.

Giá đỡ thang thanh V được làm từ tôn đen hoặc thép và phủ sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm. Nhờ giá đỡ V, các bộ phận của thang máng cáp được liên kết chặt chẽ với nhau giúp hệ thống thang cáp hoạt động ổn định hơn.

V đỡ máng cáp
V đỡ máng cáp

Eke giá đỡ thang máng cáp

Đây là phụ kiện dùng để làm giá đỡ thang máng cáp, khay cáp trong trường hợp đi sát mép tường. Eke giá đỡ chủ yếu sử dụng trong các chung cư, nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện,… Phụ kiện có công dụng ghép nối và định hình các bộ phận của thang cáp với nhau.

Eke giá đỡ được thiết kế giống thước kẻ eke. Phụ kiện có hình tam giác vuông gồm 3 cạnh làm bằng kim loại và trống ở giữa. Một cạnh của eke đỡ có thể tháo rời. Phụ kiện eke giá đỡ được làm từ tôn đen hoặc thép. Bề mặt có phủ sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm.

Eke giá đỡ
Eke giá đỡ

Khung treo thang máng cáp

Phụ kiện khung treo được sử dụng chủ yếu trong hệ thống thang máng cáp treo dọc trần. Tùy vào nhu cầu sử dụng, khung treo thang máng cáp có các loại sau:

 • Khung treo thang máng cáp có đệm
 • Khung treo thang máng cáp đệm 2 nhánh
 • Khung treo loại đầu gắn rời đối xứng
 • Khung treo loại đầu gắn rời không đối xứng
 • Khung treo thang máng cáp đầu rời
 • Đà ngang ốp trần thang máng cáp

Xem thêm: Giới thiệu các loại phụ kiện thang máng cáp

Khung treo giá đỡ
Khung treo giá đỡ

Bát kẹp thang máng cáp

Bát kẹp có nhiệm vụ cố định thang cáp, máng cáp vào sàn bê tông, giá đỡ hoặc thanh đỡ V. Tùy vào yêu cầu cụ thể của từng dự án, công trình để sản xuất bát kẹp phù hợp. Bát kẹp thang máng cáp thường được làm từ tôn Zam, tôn dầu hoặc thép. Ngoài ra, bề mặt được mạ kẽm hoặc sơn tĩnh điện để chống oxy hóa, chống han gỉ, mài mòn. Bát kẹp Clamp là phụ kiện được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Bát kẹp
Bát kẹp

Tay treo thang máng cáp

Đây là một trong những phụ kiện giá đỡ quan trọng trong hệ thống thang máng cáp. Phụ kiện có 2 loại gồm:

 • Tay đỡ máng cáp lưới treo tường sử dụng để cố định và đỡ khay cáp, thang cáp khi chạy sát tường. Phụ kiện ứng dụng nhiều trong các tòa nhà cao tầng, trường học, trung tâm thương mại,…
 • Tay treo đỡ thang máng cáp và khay cáp dùng để treo máng cáp, thang cáp, khay cáp đi sát trần nhà. Phụ kiện có thể dùng thay cho hệ thống ty ren và thanh đỡ V. Ưu điểm lớn nhất của phụ kiện là có thể lắp đặt cố định nhiều tầng thang máng trên 1 tay đỡ.
Tay treo thang máng cáp
Tay treo thang máng cáp

Chân chống đỡ thang 

Phụ kiện có nhiệm vụ nâng đỡ hệ thống thang máng cáp cách mặt sàn một khoảng cách nhất định. Đồng thời, chân chống đỡ hỗ trợ ghép nối và cố định các phần của thang cáp, máng cáp.

Chân chống đỡ
Chân chống đỡ

Quang treo máng cáp

Đây là phụ kiện giá đỡ có chức năng kết hợp cùng với thanh ty ren để tạo nên hệ thống thang cáp chắc chắn. Trên đỉnh của quang treo có 1 lỗ để luồn ty ren để treo lên xà gồ của mái nhà hoặc trần nhà.

Quang treo thường dùng cho các loại thang máng cáp có kích thước nhỏ, chiều rộng dưới 200mm. Độ dày phụ kiện khoảng 1,0 mm; 1,2 mm; 1,5 mm; 1,8 mm; 2,0 mm,… Một số kích thước quang treo máng cáp thông dụng như 200 x 100, 150 x 100 hoặc 100 x 100,…

Quang treo
Quang treo

Thanh treo tường đỡ thang máng cáp

Giá đỡ loại thanh treo được gắn song song vào tường. Mục đích của thanh treo tường là cố định và chịu lực cho hệ thống thang máng cáp. Tùy vào nhu cầu sử dụng, thanh treo tường được sản xuất nhiều loại khác nhau như:

 • Thanh treo tường thông thường
 • Thanh treo tường dốc
 • Thanh treo tường có đệm
 • Khớp nối thanh treo tường

Đơn vị phân phối giá đỡ thang máng cáp chất lượng

Nếu bạn đang tìm đơn vị sản xuất và phân phối phụ kiện máng cáp điện chất lượng thì hãy đến công ty cổ phần vật tư thiết bị Bách Khoa Việt Nam. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất phụ kiện cho thang máng cáp, ống gió, van gió, van chặn lửa, ống gió chống cháy . Mọi sản phẩm của chúng tôi đều có độ bền cao và chất lượng.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu chuyên môn, trách nhiệm giám sát từng khâu sản xuất sản phẩm. Do đó, giá đỡ thang cáp của chúng tôi đạt chuẩn kỹ thuật và cố độ hoàn thiện cao.

Bài viết trên đây là một số thông tin về các loại giá đỡ thang máng cáp phổ biến. Nếu bạn có muốn mua các loại giá đỡ này hay phụ kiện cho thang máng cáp hoặc  muốn biết báo giá thang máng cáp thì có thể liên hệ với công ty Bách Khoa Việt Nam theo những thông tin sau:

Liên hệ ngay Bách Khoa Việt NamNhận báo giá thang máng cáp nhanh nhất!

Uy Tín – Chất Lượng – Giá Cạnh Tranh Nhất Thị Trường Việt Nam!

 • HN: 0967 505 030 – HCM: 093.146.8833
 • Tổng đài CSKH 24/7: 0988.750.570
 • Email: baogia@bkvietnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *