Hiện nay có rất nhiều nhà máy và cơ sở sản xuất ống gió chống cháy theo tiêu chuẩn EI với nhiều quy cách khác nhau. Để hiểu thêm về sản phẩm này chúng ta cùng đọc và theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé.

Ống Gió Chống Cháy – EI Chịu Nhiệt Được Bao Lâu ?

Ống gió chống cháy theo tiêu chuẩn được chia thành 5 cấp độ

 1. EI30:  Sản phẩm này có thể chịu đựng nhiệt lượng cao trong vòng 30 phút, trên 30 phút tính toàn vẹn và tính cách nhiệt sẽ giảm dần. (Đối với các trường hợp khác nằm trong phạm vi khoang cháy được phục vụ)
 2. EI45: Sản phẩm này có thể chịu đựng nhiệt lượng cao trong vòng 45 phút, trên 45 phút tính toàn vẹn và tính cách nhiệt sẽ giảm dần. (Đối với đường ống và kênh dẫn khói theo phương đứng nằm trong phạm vi của khoang cháy được phục vụ; khi hút sản phẩm cháy trực tiếp tại khu vực phục vụ đó)
 3. EI60: Sản phẩm này có thể chịu đựng nhiệt lượng cao trong vòng 60 phút, trên 60 phút tính toàn vẹn và tính cách nhiệt sẽ giảm dần. (Đối với đường ống và kênh dẫn khói nằm trong phạm vi của khoảng cháy được phục vụ; khi sử dụng để thải khói từ các gara để xe dạng kín)
 4. EI90: Sản phẩm này có thể chịu đựng nhiệt lượng cao trong vòng 90 phút, trên 90 phút tính toàn vẹn và tính cách nhiệt sẽ giảm dần.
 5. EI120: Sản phẩm này có thể chịu đựng nhiệt lượng cao trong vòng 120 phút, trên 120 phút tính toàn vẹn và tính cách nhiệt sẽ giảm dần. (Đối với các đường ống và kênh dẫn khói nằm bên ngoài phạm vi của khoang cháy mà hệ thống đó phục vụ; khi đó tại các vị trí đường ống và kênh khói đi xuyên qua tường, sàn ngăn cháy của khoang cháy không được lắp các van ngăn cháy loại thường mở.)

Xem thêm:

Sự phân chia cấp độ chịu nhiệt sẽ dễ dàng cho việc chọn lựa sản phẩm cho công trình của bạn

Lưu ý:

+ Không yêu cầu giới hạn chịu lửa đối với các đường ống nằm trong kênh; hoặc giếng kỹ thuật được bao bọc bởi các bộ phận ngăn cháy có giới hạn chịu lửa tương đương theo quy định.

+ Việc bố trí các quạt hút với giới hạn chịu lửa phù hợp (ví dụ: 0,5h ở 200 oC; 0,5h ở 300 oC; 1h ở 300 oC; 1h ở 400 oC; 1h ở 600 oC hoặc 1,5h ở 600 oC, …); phải được thực hiện căn cứ vào nhiệt độ tính toán của dòng khí chuyển dịch; tương ứng với hạng của gian phòng được phục vụ.

+ Khói và sản phẩm cháy phải được xả ở bên ngoài nhà và công trình theo một trong hai phương án sau:

+> Qua các ô thoáng, giếng thải nằm trên tường ngoài không có ô cửa; hoặc cách các ô cửa không nhỏ hơn 5m theo cả phương ngang và phương đứng và cách mặt đất hơn 2 m. Khoảng cách đến ô cửa có thể giảm xuống; nếu bảo đảm vận tốc thải khói không nhỏ hơn 20m/s.

+> Qua các giếng thải khói tách biệt nằm trên mặt đất ở khoảng cách không nhỏ hơn 15m; tính đến tường ngoài có ô cửa và các miệng hút của hệ thống điều hòa không khí, tăng áp của nhà đó cũng như nhà lân cận.

+ Cho phép xả khói từ các ống hút khói từ tầng hầm và tầng nửa hầm qua các khoang được thông gió. Trong trường hợp này, miệng xả khói phải được đặt cách nền của khoang thông gió ít nhất là 6m (cách kết cấu của một ngôi nhà ít nhất là 3m theo chiều đứng và 1m theo chiều ngang); hoặc đối với thiết bị xả dạng ướt phải cách mặt sàn ít nhất là 3m. Không lắp các van khói trên những ống này.

Ống Gió Chống Cháy Có Mấy Loại ?

Mối doanh nghiệp đều có quy cách và thiết kế riêng những có 2 loại chính

 • Ống gió chống cháy sử dụng vữa chống cháy

Cấu tạo

Ống gió chống cháy EI – BKVN gồm 4 lớp chính

 

Ống Gió Chống Cháy Sử Dụng Vữa Chống Cháy

 1. Lớp tôn mạ kẽm dày tối thiểu >= 0,75mm
 2. Lớp định hình là lớp sơn tạo độ nhám tăng khả năng bám dính, liên kết giữa các lớp vật liệu với bề mặt tôn. Tùy từng kích thước ống gió có thể sử dụng thêm lớp lưới thép ngoài lớp sơn lót một cách phù hợp
 3. Lớp chống cháy cách nhiệt trung gian
 4. Lớp sơn chống cháy là lớp ngoài cùng

Ưu điểm

– Sản phẩm này có độ chịu nhiệt cao và khá chắc chắn

– Giá thành rẻ

– Sản phẩm này có chứng chỉ do cục PCCC cấp

– Nhẹ hơn 2 sản phẩm sử dụng vách và thạch cao

Nhược điểm

– Do sử dụng là vữa chống cháy nên bề mặt khá xấu

– Vận chuyển khá khó khăn bởi vì sử dụng vữa nên rất dễ rơi rụng nhưng rất hạn chế.

Xem thêm:

 • Ống gió chống cháy sử dụng Thạch Cao chống cháy

Cấu tạo

– Tôn mạ kẽm

– Lớp cách nhiệt

– Tấm vách chống cháy

Ưu điểm

– Thẩm mỹ rất đẹp

– Chắc chắn gọn gàng

– Dễ dàng vận chuyển

Nhược điểm

– Giá thành cao

– Sản phẩm nặng

– Khả năng chịu độ ẩm theo thời gian tương đối

Ống Gió Chống Cháy Sử Dụng Thạch Cao

Thông tin liên hệ Bách Khoa Việt Nam

Liên hệ ngay Bách Khoa Việt Nam– Nhận báo giá Ống – Van – Cửa Gió (loại thường và chuẩn kiểm định PCCC)
Uy Tín – Chất Lượng – Giá Cạnh Tranh Nhất Thị Trường Việt Nam!
 • HN: 0967 505 030 – HCM: 093.146.8833
 • Tổng đài CSKH 24/7: 0988.750.570
 • Email: baogia@bkvietnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *