Hiển thị tất cả 2 kết quả

Tất cả sản phẩm

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Van chặn lửa giá rẻ tại BKVN: Uy tín – Đạt chuẩn chất lượng

Van chặn lửa đang dần trở nên phổ biến và quan trọng hơn trong các hệ thống thông gió tại các công trình. Bởi, những tiêu chuẩn về chất lượng và tính an toàn ngày càng được người dân chú trọng nhiều hơn. Một trong những yêu cầu tiêu chuẩn về tính an toàn được xếp vào ưu tiên hàng đầu là công tác phòng chống cháy nổ, đặc biệt là tại các khu chung cư, dân sinh, công ty, nhà máy… Do đó, việc hiểu đúng, hiểu rõ và ứng dụng đúng cách van dập lửa sẽ giúp cho công trình của bạn vững chắc và tạo sự an tâm tuyệt đối cho những người sinh sống và làm việc tại đó.

Trong bài viết này, Bách Khoa Việt Nam sẽ đi sâu vào phân tích sản phẩm van chặn lửa – một trong những thiết bị quan trọng tương đương như ống gió chống cháy trong hệ thống thông gió chống cháy nổ giúp đảm bảo tính an toàn và tăng chất lượng sống cũng như sinh hoạt và làm việc trong các công trình.

Đầu tiên, van chặn lửa là gì?

Trong các công trình, người ta còn goi van chặn lửa với một cái tên khác là van chống cháy, văn ngăn lửa hay van dập lửa.

Nếu như van gió có chức năng điều chỉnh lưu lượng gió trong ống thông gió, thì van chống cháy được xem như thiết bị hỗ trợ hệ thống đường ống thông gió/ điều hòa không khí nhằm mục đích chống cháy nổ, hỏa hoạn.

Ngay trên hệ thống thông gió của các tòa nhà, các khu cao tầng hay các công trình nói chung khác, bạn sẽ thấy van chặn lửa được đặt ở đó. Cụ thể là tại vị trí đầu cuối trong không gian yêu cầu. Đặc điểm này nhằm hạn chế tối đa việc lan rộng của lửa khi có đám cháy xảy ra, giúp bảo vệ người và của một cách an toàn, giảm thiểu thiệt hại đáng kể.

Hiện nay, tại Bách Khoa Việt Nam, chúng tôi sản xuất van chặn lửa chủ yếu từ chất liệu tôn mạ kẽm, thép không rỉ hoặc inox. Nguyên do là bởi những hợp kim này đều có đặc tính bền, chịu nhiệt tốt và an toàn cho hệ thống liên quan.

Nguyên lý hoạt động của van dập lửa như thế nào?

Có hai yếu tố về nhiệt độ ảnh hưởng đến nguyên lý hoạt động của van chặn lửa bao gồm:

 • Nhiệt độ trên hệ thống ống gió
 • Nhiệt độ môi trường bên ngoài

Cách thức hoạt động của van chống cháy như sau: khi nhiệt độ trong đường ống bắt đầu tăng dần lên đến 70 độ, 80 độ và hơn, hệ thống cầu chì của van sẽ bị nóng chảy và dần bị đứt rời. Đồng thời khi đó, lá gió của van sẽ ngay lập tức đóng lại để dập tắt và ngăn chặn lửa. Bên cạnh đó, nó còn tránh được ngon lửa có thể tràn từ không gian này qua không gian khác trong đường ống.

Vậy nếu đám cháy xảy ra trên ống dẫn khói hoặc chụp hút thì van có hoạt động không?

Câu trả lời là có. Van cũng sẽ tự đống đóng đường ống lại để ngăn lửa lan rộng và dập tắt nó ngay lập tức.

Xem thêm:

Cấu trúc thiết kế van chống cháy có gì đặc biệt?

Hình dáng van chặn lửa nhìn tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại được thiết kế với các cấu trúc và chi tiết đặc biệt.

Hiện nay trên thị trường, van chặn lửa được thiết kế với 03 kiểu dáng: hình vuông, hình chữ nhật và hình tròn. Mỗi kiểu dáng sẽ có các tính năng đặc thù riêng biệt. Về kích thước van, không có kích thước cụ thể. Van sẽ được sản xuất dựa trên yêu cầu của từng đơn hàng.

Bản vẽ chi tiết van chặn lửa
Bản vẽ chi tiết van chặn lửa

Xét về mặt cấu tạo, van được cấu thành từ các bộ phận như sau:

 • Thân van gió: được tạo hình, cắt và gấp trên Autoline. Được làm từ chất liệu tôn mạ kẽm hoặc inox có độ dày từ 0.8 mm đến 1.5 mm
 • Cánh van hay còn gọi là lá van: thường được làm từ chất liệu thép. Nó gồm có 3 gân tăng cứng chữ V, tạo hình và cắt trên máy CNC có độ dày từ 1.1.5 đến 1.5mm
 • Lò xo: bộ phận giúp duy trì trạng thái sẵn sàng của van.
 • Cầu trì: được tạo ra nguyên liệu hợp kim. Nó sẽ có thể cháy đứt ở nhiệt độ giới hạn, tùy thuộc vào loại cầu chì sử dụng.
 • Trục van: cũng giống như lá van, thép là nguyên vật liệu để chế tạo trục van có kích thước 10*10mm, được gia công chế tạo trên máy CNC.
 • Thanh ốp đỡ cánh, đỡ bạc đồng áp dụng chung trên tất cả các loại van
 • Các liên kết cấu tạo van chặn lửa được dấu tron thân van nhằm giảm thiểu tổn thất áp và tiếng ồn có thể phát sinh.

Xét về cấu trúc của các sản phẩm đang sản xuất tại Bách Khoa Việt Nam, nhà máy còn sản xuất ra các sản phẩm có cấu trúc, chức năng, hoạt động rất cần thiết cho các công trình như sản phẩm máng cáp, vật liệu để sản xuất các sản phẩm tại Bách Khoa Việt Nam luôn là vật liệu tốt nhất, vô cùng thẩm mĩ và bền bỉ với thời gian, luôn được các công trình trên cả nước lựa chọn.

Các loại van chống cháy phổ biến trên thị trường hiện nay?

Như Bách Khoa Việt Nam đã đề cập, van chặn lửa hiện nay tại Bách Khoa Việt Nam có:

1. Van dập lửa động cơ (chặn lửa – chặn khói)

* Công dụng: 

 • Điều chỉnh lưu lượng gió
 • Ngăn lửa/ ngăn khói

* Giới hạn chịu nhiệt vật liệu: Đến 300 độ trong 4h

* Vật liệu: Tôn mạ kẽm Z12 – Z18 hoặc INOX 304 – INOX 201

* Động cơ: BELIMO / NENUTEC

* Kiểu bích: Bích C, Bích TDC hoặc bích V

* Nguyên lý hoạt động: Van điều chỉnh lưu lượng gió gắn kèm động cơ (ON-OFF) nhận tín hiệu điều khiển (OPEN/CLOSE) trực tiếp từ tủ PLC, tín hiệu BMS thông qua cảm biến chênh áp, bằng cách cấp nguồn (24v/230v) đến động cơ.

2. Van cầu chì tiêu chuẩn EI60

* Công dụng: Ngăn lửa/ ngăn khói

* Giới hạn chịu nhiệt vật liệu: Đến 1100 độ C trong 60 phút (EI60)

* Cầu chì nhiệt: 74 độ C hoặc 280 độ C

* Kiểu bích: Bích TDC

* Nguyên lý hoạt động: Van chặn lửa được lắp để phòng chống sự lan tỏa của lửa/ khói trong đường ống gió tại vị trí đường ống xuyên tường hoặc xuyên sàn. Khi nhiệt độ luồng gió tăng cao, van dập lửa sẽ đóng lại để chống ngọn lửa cháy lan thông qua các cánh của van đóng kín khi cầu chì nhiệt độ nóng chảy. Khi nhiệt độ vượt quá 74 độ C cầu chì sẽ chảy ra làm lò xo kéo đóng van dập lửa lại để chống ngọn lửa cháy lan thông qua các cánh của van.

Ngoài các sản phẩm về van gió, van chặn lửa, Bách Khoa Việt Nam còn là đơn vị đi đầu trong các sản phẩm về thang cáp, máng cáp, ống gió, ống gió chống cháy, v.v.

Xem thêm:

Van chống cháy có vai trò như thế nào trong hệ thống thông gió?

Cái tên van chặn lửa hay van dập lửa hay van ngăn lửa đã một phần giải thích cho tính năng của loại van này.

Trong hệ thống thông gió, các kiến trúc xây dựng lắp đặt thêm van chống cháy nhằm mục đích 03 mục đích chính:

 • Thứ nhất, van chặn lửa giúp ngăn ngọn lửa hoặc khói tràn từ khu vực này sang khu vực khác. Hạn chế tối đa không gian hỏa hoạn.
 • Thứ hai, chính bởi việc ngăn chặn ngọn lửa giúp giảm thiểu nguy cơ cháy nổ ở mức tối đa. Tính năng này giúp các công trình, cơ quan bảo vệ được người và của, giảm thiểu tối đa mọi thiệt hại.
 • Thứ ba, ít ai biết rằng van chống cháy còn có tính năng điều hòa không khí, cung cấp luồng khí sạch từ bên ngoài. Nó tạo ra một không gian trong lành và sạch sẽ hơn.

Đơn vị lắp đặt van gió chặn lửa uy tín toàn quốc?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp và lắp đặt van chặn lửa với giá thành, chất lượng, hoặc tính năng khác nhau, nhưng BKVN là đơn vị uy tín nhất được các công trình tin tưởng lựa chọn vì sản phẩm của chúng tôi luôn đạt chất lượng tốt nhất, được kiểm định rõ ràng, và đạt đủ tiêu chuẩn khắt khe nhất mà giá thì luôn rẻ bởi vì chúng tôi có nhà xưởng sản xuất lớn nên giá luôn tốt nhất thị trường. Ưu điểm là dễ tìm, nhưng nhược điểm là khó để tìm ra đơn vị cung cấp uy tín, có chuyên môn và có kinh nghiệm triển khai.

Bách Khoa Việt Nam tự hào là đơn vị có thể đồng hành cùng bạn và công trình của bạn để tạo ra một công trình chuyên nghiệp, an toàn và chất lượng với chi phí hợp lý. Chúng tôi là doanh nghiệp có thế mạnh sản xuất các sản phẩm Ống gió, Van gió, Van chặn lửa, thang máng cáp, Tủ điện, Tủ PCCC, Thép hình, Vật tư phụ khác cho các công trình xây dựng.

Lý do vì sao bạn nên lựa chọn Bách Khoa Việt Nam?

– Nhà máy sản xuất quy mô, sử dụng trang thiết bị hiện đại. Đạt chuẩn quốc tế

– Đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm

– Tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/7

– Miễn phí vận chuyển lắp đặt

Nếu bạn đang cần tư vấn thêm thông tin về sản phẩm van chặn lửa hoặc báo giá van chặn lửa, liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Developed by Tiepthitute