Ống gió Ei cũng giống với các loại ống gió khác, nhưng thiết kế và được bọc các lớp bảo vệ bằng chất liệu chống cháy chịu được nhiệt độ cao theo các tiêu chuẩn EI 30, EI 45, EI 60, EI 90, EI 120, EI 180 và để hiểu thêm từng sản phẩm hãy cùng Bách Khoa Việt Nam theo dõi bài viết này nhé.

ỐNG GIÓ EI LÀ GÌ ?

Đầu tiên ta sẽ tìm hiểu EI là gì

E (Integrity): giới hạn về độ toàn vẹn của vật liệu: là mức giới hạn mà tại đó, cấu kiện vẫn được duy trì toàn vẹn mà không bị nứt gãy, đổ ngã,… ( Không xét đến khả năng truyền nhiệt của vật liệu). Giới hạn này thường được ứng dụng trong các giải pháp chống cháy như vách ngăn, sơn chống cháy, hệ ống gió,…để đảm bảo ngọn lửa không lây lan qua bên kia của vách ngăn, tường hay hệ ống gió,…

I (Thermal Insulation): giới hạn về khả năng cách nhiệt: là giới hạn mà tại đó, vật liệu vẫn giữ được khả năng cách nhiệt ổn định kết cấu chính của vật liệu không bị phá hoại bởi tác dụng nhiệt. Giới hạn này áp dụng cho những giải pháp chống cháy lan như tường chống cháy, sơn chống cháy trong các tòa nhà, vách ngăn giới hạn chống cháy giữa các khu vực, trần chống cháy,…để đảm bảo khi có đám cháy xảy ra, các vật liệu được giữ toàn vẹn, đám cháy không thể lan rộng ra và nhiệt độ ở các bề mặt còn lại của vật liệu vẫn được đảm bảo.

Ví dụ: Trong bộ hồ sơ thiết kế có ghi chú: Cửa chống cháy đáp ứng đủ yêu cầu EI 150, nghĩa là vật liệu này có độ toàn vẹn và tính cách nhiệt đến 150 phút, dưới tác dụng nhiệt từ ngọn lửa.

Quy định ống gió chống cháy EI cho hệ thống thông gió PCCC

Theo quy định tại Phụ lục D của QCVN 06:2020/BXD “Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình” thì các đường ống và thiết bị của hệ thống hút khói phải được làm từ vật liệu không cháy, có giới hạn chịu lửa phù hợp yêu cầu của tiêu chuẩn liên quan hiện hành. Vật liệu thiết kế đường ống hút khói và giới hạn chịu lửa của đường ống hút khói được quy định tại điều 5.12 TCVN 5687:2010 “Thông gió – Điều hòa không khí – Tiêu chuẩn thiết kế” tùy thuộc và vị trí lắp đặt.

> Xem thêm:

Vậy Ống Gió EI là gì

Ống gió EI là sản phẩm ống gió bình thường làm bằng tôn mạ kẽm nhưng được bọc bởi các vật liệu, chất liệu, sơn chống cháy hay cách nhiệt mà sản phẩm này khi cháy ở nhiệt độ cao vẫn giữ được độ toàn vẹn mà không bị nứt gãy, rơi, đổ ngã và ống gió này vẫn giữ được tính ổn định kết cấu chính của vật liệu không bị phá hoại bởi tác dụng nhiệt.

Ống Gió EI30, EI45, EI60, EI90,EI120 Là gì ?

Ống gió chống cháy đủ yêu cầu EI30…….EI180 nghĩa là sản phẩm này có độ toàn vẹn và tính cách nhiệt từ 30 phút – 120 phút, dưới tác dụng nhiệt từ ngọn lửa

Ống Gió EI Bách Khoa Việt Nam Sản Xuất

Cấu Tạo Ống Gió EI – BKVN

Hệ thống ống gió chống cháy BKVN tiêu chuẩn EI đã trải qua quá trình thí nghiệm nghiêm ngặt đảm bảo kết cấu không bị hư hại ( Cấp E) và Cách nhiệt  (Cấp I) từ 30 phút đến 120 phút)

Ống bích TDC?V

  • Lớp tôn mạ kẽm (∆1)

Dày tối thiểu >= 0,75mm

  • Lớp định hình (∆2)

Là lớp sơn lót tạo độ nhám tăng khả năng bám dính, liên kết giữa các lớp vật liệu với bề mặt tôn. Tùy từng kích thước ống gió có thể sử dụng thêm lớp lưới thép ngoài lớp sơn lót một cách phù hợp

  • Lớp cách nhiệt (∆3)

Lớp chống cháy cách nhiệt trung gian

  • Lớp sơn chống cháy (∆4)

Lớp sơn chống cháy là lớp ngoài cùng

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP Vật Tư Thiết Bị Bách Khoa Việt Nam

Địa chỉ: D04-L01 An phú Shopvilla, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0967.50.50.30

Email: baogia@bkvietnam.vn

Website: www.bkvietnam.vn

Nhà máy sản xuất: Thôn Lập Thành, Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Đông, Hà Nội

Kênh Yotube: Video sản xuất Ống gió chống cháy

Developed by Tiepthitute