Ống gió vuông và phụ kiện ống gió vuông BKVN 

Ống hút gió là hệ thống quan trọng trong tất cả các công trình xây dựng. Hôm nay cùng Bách Khoa Việt Nam tìm hiểu về ống gió vuông phổ biến trong tất cả các hệ thông thông gió.

Xem thêm:

Khái niệm Ống Gió Vuông

Ống gió vuông là công cụ phương tiện truyển dẫn không khí theo hướng thẳng. Không khí đã qua xử lý, cấp không khí tươi, không khí tuần hoàn, không khí thông gió cho các đối tượng tiêu thụ không khí khác nhau.

Tiêu biểu như: toà nhà cao tầng, Nhà xưởng, Văn phòng, Khách Sạn, Nhà hàng, Căn hộ… Được thiết kế hình vuông hợp tính mỹ quan cùng với chất liệu nhôm mạ kẽm tạo sự bền chắc. Nhờ thế, ống vuông thẳng, có hiệu quả tốt và đạt hiệu suất luân chuyển luồng gió đạt mức tốt đa.

Ứng dụng ống gió vuông 

– Dùng cho hệ thống thông gió, đường cấp và đường hồi máy lạnh công nghiệp.

– Dùng cho hệ thống hút khói bếp nhà hàng, xử lý bụi và xử lý mùi công nghiệp.

– Có thể bọc bảo ôn dùng cho các đường ống gió điều hoà trung tâm.

+ Công trình điều hòa, thông gió

+ Công trình hệ thống hút bụi, lọc bụi

+ Công trình hút khí nóng, khí độc

Cấu tạo ống gió vuông và phụ kiện

  • – Được làm bằng tôn mạ kẽm, INOX hoặc thép đen sơn chống gỉ.
  • – Được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau tuỳ theo yêu cầu của hệ thống đường ống gió.
  • – Có thể sản xuất độ dày từ 0,5mm đến 1,15mm.
Ống gió vuông bkvn
Sản phẩm sản xuất ống gió vuông BKVN

 Tổng hợp Phụ Kiện Ống Gió Vuông

Cút vuông 45 độ

 

CÚT VUÔNG 45O ỐNG GIÓ VUÔNG

Phụ kiện được gia công với 2 nguyên liệu chính là tôn mạ kẽm và inox; với độ dày đa dạng phụ thuộc vào kích thước của sản phẩm. Trong đó chúng có thể giao động với độ dày từ 0.48 – 1.2mm

+ Chúng được cấu tạo với 4 bộ phận chính: 1 lưng, 1 bụng, 2 má cút, … Với những sản phẩm có kích thước thì quá trình ghép nối từng mảnh sẽ được thực hiện với số lượng không giới hạn

+  Ngoài sản phẩm bích TDF – TDC thì chủng loại cút nẹp C cũng được ứng dụng khá nhiều

cút vuông 90 độ bkvn

CÚT VUÔNG 90o ỐNG GIÓ VUÔNG

Cút vuông 90 độ hiện được sử dụng phổ biến trong các hệ thống ống gió trong các công trình, dùng để chuyển hướng đi của các đường ống gió cấp, ống hồi,… Tùy theo nhu cầu, cút vuông 90 độ được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với từng hệ thống đường ống.

Sử dụng cút vuông 90 độ có những ưu điểm gì?

– Tránh va chạm với các hệ thống trong tòa nhà, nhà xường, nhà máy… trong quá trình lắp đặt và Chuyển hướng hệ thống ống gió dễ dàng.

Côn thu ống gió vuông bkvn

CÔN THU ỐNG GIÓ VUÔNG

 Là loại phụ kiện phổ biến nhất được áp dụng trên các đường ống gió, dùng để cung cấp các dòng khí được đến các vị trí xa mà vẫn đảm bảo được những lưu lượng khí trong toàn bộ không gian. Sử dụng côn thu ống gió vuông giúp chuyển đổi tiết diện kích thước ống từ lớn sang nhỏ, đây là thiết bị không thể thiếu được trong hệ thống thông gió của các tòa nhà cao tầng, tầng hầm,…

chân rẽ ống gió vuông bkvn

CÔN LỆCH ỐNG GIÓ VUÔNG

Được gọi với tên khác là chân rẽ ống gió vuông, cổ trích hay gót giày dùng để mổ nhánh cho các tuyến ống, lắp đặt ống gió mềm.

Chân rẽ ống gió vuông được sử dụng khi cần tạo ống nhánh từ đường ống gió chính nhằm dễ dàng dẫn, cấp, hút khí đến nhiều vị trí khác nhau một cách linh hoạt thuận lợi và đơn giản nhất

Z ống gió vuông bkvn

Z ỐNG GIÓ VUÔNG

Ống gió lượn Z hay còn được gọi là ống Z lượn hay ống Z chuyển cao độ. Ống được sử dụng khi đường ống gió cần vượt qua các dầm hay khi các tuyến ống thông gió lắp đặt trên cùng một vị trí mặt bằng cần tránh nhau. Nó cũng được sử dụng nhằm tránh các hệ thống đường ống khác như ống nước, ống cứu hỏa. Và chuyển cốt trên mặt bằng xây dựng.

Chữ Z được áp dụng với các trường hợp khách hàng cần thay đổi hướng gió. Nó có thể thay đổi hướng gió sang trái, sang phải hoặc lên trên, xuống dưới. Thường được sử dụng cho hệ thống ống gió tại các công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp lớn.

Hộp gió bkvn

HỘP GIÓ

Là phụ kiện ống gió cơ bản của hệ thống ống gió. Hộp gió là phần kết nối cuối cùng của hệ thống ống gió với các loại cửa gió.

Kết cấu chung của các loại hộp gió bao gồm: phần miệng hộp được sản xuất với kích thước lắp đặt dễ dàng và kín thít với cửa gió, phần thân là nơi ổn định và chuyển hướng gió.

Có thể gắn thêm các tai treo bên ngoài để treo hộp gió, tai treo bên trong để treo cửa gió. Phần cổ kết nối với ống mềm có thể một cổ hoặc nhiều cổ hình tròn, hình chữ nhật, ô van.. tùy theo nhu cầu sử dụng.

tee ống gió vuông bkvn

TEE ỐNG GIÓ VUÔNG

Nhằm thích ứng với sự phát triển, ở những công trình lớn có khu dân cư cao tầng, cao ốc. Việc sử dụng tê nhằm đảm bảo việc di chuyển thuận lợi từ điều hòa tổng đến từng hộ gia đình. Lúc này tê ống gió có tác dụng làm thay đổi dòng lưu chuyển của không khí, vận chuyển khí mát lạnh đến từng gia đình trong khu dân cư, khu công nghiệp, văn phòng hay nhà xưởng…

côn thu ống gió vuông nẹp C bkvn

CÔN THU ỐNG GIÓ VUÔNG NẸP C

Côn thu ống gió vuông là loại phụ kiện phổ biến nhất được áp dụng trên các đường ống gió, dùng để cung cấp các dòng khí được đến các vị trí xa mà vẫn đảm bảo được những lưu lượng khí trong toàn bộ không gian. Sử dụng côn thu  giúp chuyển đổi tiết diện kích thước ống từ lớn sang nhỏ, đây là thiết bị không thể thiếu được trong hệ thống thông gió của các tòa nhà cao tầng, tầng hầm,…

côn thu vuông tròn bkvn

CÔN THU VUÔNG TRÒN

Côn chuyển vuông tròn thuộc phụ kiện của ống gió vuông, được dùng để chuyển đổi từ các ống  vuông sang các tròn để kết nối với đầu quạt hay ống gió mềm. Côn có hình dạng 1 đầu cổ vuông và 1 đầu cổ tròn, kích thước đa dạng phù hợp. Có nhiều dạng côn khác nhau như côn chuyển vuông tròn lệch và côn chuyển vuông tròn đều.

 

 

 

Nẹp C ống gió vuông bkvnn

NẸP C ỐNG GIÓ VUÔNG

Ống gió nẹp C là loại phụ có tác dụng thông gió, điều hòa không khí giúp mang lại không gian thoáng mát, không khí sạch và nhờ có nẹp C mà không gian thông thoáng và tươi mát hơn. Đặc biệt, vật liệu nẹp C  thường là tôn với dày có nhiều kích thước khác nhau, tùy vào công trình thực tế để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Kích thước nhỏ gọn:  So với ống gió bích c hay ống gió vuông bích tdc thì nẹp C có kích thước nhỏ gọn hơn nên thuận tiện hơn trong việc di chuyển, lắp đặt trong nhiều công trình khác nhau giúp hoàn thiện hệ thống, tính thẩm mỹ cao hơn nhiều so với các công trình.

Nên mua ống gió vuông và phụ kiện ở đâu?

Vậy, nếu quý khách có nhu cầu về sản phẩm ống gió vuông, hoặc phụ kiện ống gió vuông. Hãy nhấc máy gọi ngay cho đội ngũ tư vấn viên của Bách Khoa Việt Nam: 0967 505 030.

Vật Tư Thiết Bị Bách Khoa Việt Nam

𝑩𝒂́𝒐 𝒈𝒊𝒂́ 𝒏𝒉𝒂𝒏𝒉 𝒏𝒉𝒂̂́𝒕 – 𝒄𝒉𝒂̂́𝒕 𝒍𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈 𝒕𝒐̂́𝒊 𝒖̛𝒖!
 Hotline: 0967 505 030
 Email: baogia@bkvietnam.vn
 Add: D04-L01 An phú Shopvilla, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *