Thang máng cáp còn có tên gọi khác là thang điện hay thang cáp. Đây là thang dẫn được sử dụng cho việc lắp đặt hệ thống cáp điện, dây điện,… Thiết bị thường xuất hiện trong các công trình xây dựng trường học, khu dân cư, văn phòng,… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về quy trình sản xuất thang máng cáp đạt chuẩn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn toàn bộ các bước và yêu cầu tiêu chuẩn sản xuất thang cáp.

Quy trình sản xuất thang máng cáp
Quy trình sản xuất thang máng cáp

8 bước sản xuất thang máng cáp đạt chuẩn tại BKVN

Bước 1: Tính toán các kích thước thang cáp và máng cáp

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình sản xuất thang máng cáp đạt chuẩn. Thang máng cáp có chức năng nâng đỡ các đường cáp lực bên trong nhà máy và cao ốc. Vì vậy, thang máng cáp cần phải có kích thước phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của công trình.

 • Chiều dài tiêu chuẩn là 2,4m, 2,5m hoặc 3,0m
 • Chiều rộng tiêu chuẩn từ 50 – 700mm
 • Chiều cao đạt chuẩn khoảng 30 đến 200mm
 • Độ dày thông dụng gồm 0,8mm; 1,0mm; 1,2mm; 1,5mm; 2,0mm; 2,5mm

Bước 2: Chọn các nguyên vật liệu đầu vào

Bạn cần kiểm tra kỹ chiều dài và chiều rộng tấm tôn. Bạn cần chắc chắn rằng trong quá trình gia công không xảy ra tình trạng cong, vênh hoặc biến dạng. Một số vật liệu được sử dụng như nhôm, tôn mạ kẽm, tôn đen sơn tĩnh điện, tôn mạ kẽm nhúng nóng, inox 201 và inox 304.

Bước 3: Tiến hành cắt phôi và gia công đột CNC trong quy trình sản xuất thang máng cáp đạt chuẩn

Sau khi có kích thước, bạn tiến hành cắt phôi thành các tấm. Trong quá trình cắt, bạn phải tập trung để cho ra sản phẩm nhẵn bóng, không biến dạng. Nếu cắt nhầm, cắt sai, bạn sẽ tốn nhiều chi phí mua lại vật liệu.

Tiếp theo, bạn đưa các tấm phôi vừa cắt lên máy CNC để tạo lỗ thoát nhiệt dưới đáy máng. Bước này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, nếu tại bước này, bạn làm không chuẩn, quá trình lắp đặt sau sẽ khó thực hiện.

Thang máng cáp cắt CNC
Thang máng cáp cắt CNC

Bước 4: Chấn gấp tạo hình sản phẩm

Công đoạn tiếp theo là chấn gấp sản phẩm theo kết cấu hình học nhất định. Hình vuông hoặc hình chữ nhật là 2 tạo hình phổ thông nhất. Bước này đòi hỏi người thực hiện cần có tính thẩm mỹ và thực hiện với độ chính xác cao.

Bước 5: Kiểm tra và vệ sinh thang máng cáp trước khi phủ sơn

Kiểm tra là bước cần thiết cho một quy trình sản xuất thang máng cáp đạt chuẩn. Việc này giúp bạn tránh được những sai sót đáng tiếc. Bạn cần chú ý kiểm tra các mối nối, mối hàn, chiều dài và chiều rộng thang máng cáp.

Để đảm bảo thang máng cáp đẹp, sạch, bạn đừng quên vệ sinh chúng. Bạn hãy sử dụng các dung dịch tẩy rửa có tính kiềm nhẹ để hút axit, dầu mỡ,…

Bước 6: Phủ sơn bề mặt và ủ nhiệt

Buồng sơn tĩnh điện
Buồng sơn tĩnh điện

Sau khi rửa sạch, sấy khô, bạn mang thang máng cáp đến buồng sơn phủ. Tại đây, thợ sẽ dùng súng phun sơn chuyên nghiệp để phủ lên bề mặt sản phẩm. Trong quá trình phun, bạn cần đảm bảo độ che phủ dày đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Bước 7: Ủ nhiệt thang mang cáp trong quá trình sản xuất thang máng cáp đạt chuẩn

Tiếp theo, sản phẩm sẽ được đưa vào lò ủ Gas hoặc điện ở nhiệt độ từ 180 đến 200 độ C trong 10 – 20 phút. Mục đích của việc ủ nhiệt giúp các hạt sơn nóng chảy và tạo nên độ bám dính cao. Bạn nên dùng hệ thống giám sát nhiệt độ tự động để kiểm soát. Sau khi ủ nhiệt xong, sản phẩm cần được để nguội trước khi đi đóng gói.

Bước 8: Kiểm tra, đóng gói, chuyển sản phẩm tới tay khách hàng

Đây là bước cuối cùng để thang máng cáp có độ hoàn thiện cao. Bạn hãy cẩn thận sử dụng túi nilon đóng gói sản phẩm. Đặc biệt, hãy kiểm tra lại để đảm bảo sau khi sản xuất thang máng cáp đạt được các tiêu chuẩn sau:

 • Đáp ứng kích thước yêu cầu
 • Có kết cấu bền vững, cứng chắc
 • Thang máng cáp không có tình trạng cong, vênh, biến dạng, lớp sơn phủ mịn, đẹp, bền màu

  Tiêu chuẩn thang máng cáp – TCVN 9208:2012

Xem thêm:

Đơn vị sản xuất thang máng cáp đạt chuẩn uy tín và chất lượng?

Bạn có thể mua thang máng cáp tại Công ty cổ phần vật tư thiết bị Bách Khoa Việt Nam. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp thang máng cáp, ống gió, van gió, chất lượng và uy tín hiện nay. Quy trình sản xuất thang cáp, máng cáp đạt chuẩn của chúng tôi rất nghiêm ngặt và sử dụng những nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng. Nhờ vậy, sản phẩm thang máng cáp luôn đạt chất lượng ưu việt nhất.

Khi mua hàng tại các cơ sở của công ty vật tư thiết bị BKVN, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ chi tiết. Chuyên viên tư vấn sẽ dựa trên yêu cầu, mong muốn của khách để giới thiệu sản phẩm phù hợp. Do đó, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến bạn sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tốt nhất.

Sản phẩm thang máng cáp của BKVN
Sản phẩm thang máng cáp của BKVN

Sản xuất thang máng cáp đạt chuẩn là một quy trình nghiêm ngặt và cần nhiều thiết bị, máy móc hỗ trợ. Việc biết về quy trình này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách sản xuất ra thang máng cáp như thế nào. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm này để lắp đặt hệ thống máng cáp điện thì có thể liên hệ với chúng tôi. 

Uy Tín – Chất Lượng – Giá Cạnh Tranh Nhất Thị Trường Việt Nam!

 • HN: 0967 505 030 – HCM: 093.146.8833
 • Tổng đài CSKH 24/7: 0988.750.570
 • Email: baogia@bkvietnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *