Các loại phụ kiện thang cáp máng cáp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống thang máng cáp. Phụ kiện cho thang máng cáp được chia thành nhiều loại khác nhau. Mỗi phụ kiện lại có chức năng riêng trong hệ thống. Thông qua bài viết sau đây, công ty Bách Khoa Việt Nam sẽ giới thiệu tới bạn một số loại phụ kiện thang máng cáp phổ biến. 

Các loại phụ kiện thang máng cáp là gì?

Phụ kiện thang máng cáp là những vật dụng đi kèm trong hệ thống thang máng cáp. Người lắp đặt sử dụng những phụ kiện này để liên kết các bộ phận của thang máng cáp. Nếu thiếu chúng thì thang máng cáp không thể hoạt động an toàn và hiệu quả được. Vật liệu dùng để làm phụ kiện cho thang máng cáp thường là tôn mạ kẽm, inox… Ngoài ra, bề mặt của phụ kiện thường được sơn tĩnh điện.

Vai trò của phụ kiện cho thang máng cáp

Trong hệ thống thang máng cáp và trong cả công trình xây dựng, các loại phụ kiện dành cho hệ thống thang máng cáp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sau đây là một số vai trò chính của phụ kiện:

 • Liên kết các bộ phận của thang máng cáp với nhau để tạo sự chắc chắn và an toàn
 • Đảm bảo an toàn cho người lắp đặt khi thi công hệ thống thang máng cáp
 • Tiết kiệm không gian lắp đặt
 • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình xây dựng

Xem thêm:

"<yoastmark

Các loại phụ kiện thang máng cáp

Trong hệ thống thang máng cáp cần sử dụng nhiều phụ kiện khác nhau thì mới có thể hoạt động ổn định. Phụ kiện cho hệ thống thang máng cáp được chia thành phụ kiện cho máng cáp, phụ kiện cho thang cáp và một số phụ kiện nhỏ khác. Cụ thể như sau:

Phụ kiện máng cáp

Phụ kiện máng cáp là những phụ kiện chuyên sử dụng trong hệ thống máng cáp. Chúng bao gồm một số loại như sau:

 • Nối đứng dạng bản lề: Dùng để liên kết các máng cáp với nhau theo chiều thẳng đứng
 • Nối ngang dạng bản lề: Dùng để kết nối các máng cáp với nhau theo chiều ngang
 • Bát kẹp: Được dùng để cố định máng cáp vào sàn bê tông, giá đỡ hoặc V lỗ
 • Tấm bịt đầu: Thường được dùng để bịt đầu chờ của máng cáp hay khay cáp
Phụ kiện cho máng cáp
Phụ kiện cho máng cáp

Phụ kiện thang cáp

Phụ kiện thang cáp chuyên dùng dùng cho hệ thống thang cáp với tác dụng điều chỉnh hướng đi của dây dẫn. Phụ kiện này bao gồm một số loại như sau:

 • Co lên: Có một số tên gọi khác là co bụng và co trong. Phụ kiện dùng để chuyển hướng thang cáp vuông góc với mặt phẳng ban đầu theo hướng lên trên
 • Co xuống: Hay còn được gọi là co lưng, co ngoài. Co xuống dùng để chuyển hướng thang cáp vuông góc với mặt phẳng ban đầu theo chiều hướng đi xuống
 • Co ngang: Dùng để chuyển hướng thang cáp theo hướng vuông góc trên cùng một mặt phẳng
 • Tê ngang: Còn được gọi là ngã ba. Tê ngang được dùng để chuyển thang cáp thành 3 hướng khác nhau trên cùng một mặt phẳng
 • Ngã 4 ngang: Dùng để chuyển thang cáp thành 4 hướng khác nhau trên cùng một mặt phẳng
 • Nối giảm trái: Giúp giảm kích thước của thang cáp ở phía bên trái
 • Nối giảm phải: Giúp giảm kích thước của thang cáp ở phía bên phải
 • Nối giảm đều: Giúp giảm kích thước chiều rộng của thang cáp. Ngoài ra, phụ kiện này còn được dùng để vừa giảm chiều rộng vừa giảm chiều cao của hệ thống thang cáp.

Xem thêm: Chi tiết lắp đặt thang máng cáp

Phụ kiện nối giảm đều cho thang cáp
Phụ kiện nối giảm đều cho thang cáp

Các loại phụ kiện thang máng cáp khác

Ngoài những cái tên trên, các loại phụ kiện được BKVN sử dụng hỗ trợ cho hệ thống thang máng cáp còn bao gồm một số loại khác có thể được sử dụng cho cả thang và máng cáp. Chúng bao gồm:

 • Thanh ti ren: Dùng để cố định máng cáp và thang cáp vào trần bê tông một cách chắc chắn nhất
 • Eke giá đỡ: Dùng để đỡ hệ thống thang máng cáp và khay cáp khi đi sát tường
 • Nối thang máng cáp: Dùng để kết nối, liên kết thang cáp, máng cáp và khay cáp lại với nhau
 • Bulong, tán và long đền M8x15: Dùng để liên kết các chi tiết trong hệ thống thang máng cáp lại với nhau để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả, an toàn
 • Bát treo: Được dùng để treo thang cáp, máng cáp, khay cáp lên trần nhà, xưởng,…

Địa chỉ sản xuất thang máng cáp và các loại phụ kiện thang máng cáp uy tín

Công ty cổ phần vật tư thiết bị Bách Khoa Việt Nam là đơn vị uy tín sản xuất và cung cấp các loại phụ kiện cho hệ thống thang máng cáp. Sản phẩm của Bách Khoa Việt Nam luôn được khách hàng đánh giá cao về mẫu mã, chất lượng và báo giá thang máng cáp.

Chúng tôi đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các loại thang máng cáp, phụ kiện cho thang máng cáp và vật tư khác cho ngành xây dựng. Mọi sản phẩm của chúng tôi đều được sản xuất từ những vật liệu được lựa chọn khắt khe, đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có dây chuyền sản xuất hiện đại cùng hệ thống máy móc tối tân. Nhờ vậy, sản phẩm của Bách Khoa Việt Nam luôn cho hiệu quả sử dụng cao nhất, độ bền cao.

Xem thêm: 

"Bách

Ngoài ra, công ty Bách Khoa Việt Nam sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên giàu chuyên môn, làm việc cẩn thận và nghiêm túc. Từ đó tạo ra những sản phẩm có độ hoàn thiện cao nhất, đảm bảo tốt các tiêu chuẩn kỹ thuật. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn chọn được phụ kiện thang cáp phù hợp nhất với mục đích sử dụng.

Thông qua bài viết trên, công ty Bách Khoa Việt Nam đã giới thiệu tới bạn các loại phụ kiện cho hệ thống thang máng cáp. Nếu bạn có nhu cầu mua các loại phụ kiện này hay vật tư khác cho ngành xây dựng thì vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo những thông tin sau:

Developed by Tiepthitute