Hệ thống thang máng cáp điện giúp sắp xếp, quản lý và bảo vệ các đường dây cáp điện trong các công trình dân dụng. Việc lắp đặt hệ thống này sẽ giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình và tiết kiệm được chi phí sửa chữa. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin khác về hệ thống này.

Ưu điểm và ứng dụng hệ thống thang máng cáp điện
Ưu điểm và ứng dụng hệ thống thang máng cáp điện

Hệ thống thang máng cáp điện là gì?

Hệ thống thang máng cáp là hệ thống dùng để sắp xếp, quản lý các đường dây điện, cáp dẫn, đường truyền thông tin, cáp quang,...

Hệ thống thang máng cáp điện có cấu tạo đơn giản gồm thang cáp, máng cáp và khay cáp. Điều này giúp cho quá trình thi công trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi lắp đặt hệ thống này cần nhiều loại phụ kiện khác nhau. Phụ kiện thang máng cáp sẽ giúp cho hệ thống vận hành ổn định. Đảm bảo an toàn cho người dùng.

Máng cáp Bách Khoa - Sản phẩm đạt chuẩn ISO
Máng cáp Bách Khoa – Sản phẩm đạt chuẩn ISO

Các loại thang máng cáp hiện nay

Hệ thống thang máng cáp điện có thể được lắp đặt trong nhiều vị trí và môi trường khác nhau. Do đó, các nhà sản xuất đã chế tạo ra nhiều loại thang máng cáp khác nhau để phù hợp với từng nơi lắp đặt như:

 • Thang máng cáp sơn tĩnh điện. Được sản xuất từ tôn tấm và bề mặt được sơn tĩnh điện nhằm bảo vệ người dùng. Loại này thường được sử dụng cho hệ thống lắp đặt trong nhà.
Máng cáp sơn tĩnh điện
Máng cáp sơn tĩnh điện
 • Thang máng cáp mạ kẽm điện phân. Loại này có khả năng chống gỉ sét và ăn mòn cao. Thường được lắp đặt ở môi trường ngoài trời hoặc những vị trí mà kim loại dễ bị mài mòn và hoen gỉ.
 • Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng. Có độ bền cao, chống các tác động của thời tiết tốt nên. Thường được lắp đặt ở môi trường ngoài trời hoặc những nơi dễ bị oxy hóa và mài mòn.
Máng cáp điện mạ kẽm nhúng nóng BKVN
Máng cáp điện mạ kẽm nhúng nóng BKVN
 • Thang cáp inox. Có tính thẩm mỹ và độ bền cao nhưng giá thành đắt. Sản phẩm thường được thi công trong các hệ thống ngoài trời hoặc những công trình yêu cầu kỹ thuật cao.

Ưu điểm của hệ thống thang máng cáp điện

Hệ thống thang máng cáp điện là một bộ phận không thể thiếu, có nhiều chức năng quan trọng trong các tòa nhà, bệnh viện, trường học,… Lý do là bởi hệ thống này mang những ưu điểm sau đây:

 • Đảm bảo an toàn: Việc sử dụng hệ thống thang máng cáp sẽ giúp hạn chế và ngăn chặn các rủi ro trầy xước lớp vỏ cáp, dây dẫn gây ra các sự cố điện nghiêm trọng.
 • Dễ dàng lắp đặt: Hệ thống này có cấu tạo đơn giản giúp cho quá trình lắp đặt trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, nhờ có thang máng cáp, người sửa chữa có thể xác định vị trí lỗi nhanh chóng và chính xác hơn.
 • Tiết kiệm chi phí sửa chữa: Thang máng cáp giúp bảo vệ các đường dây cáp điện khỏi các tác động từ bên ngoài. Từ đó, người dùng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí sửa chữa đường dây lớn.
 • Tính thẩm mỹ cao: Hệ thống giúp tiết kiệm không gian lắp đặt các đường dây dẫn. Đồng thời hệ thống đem lại sự gọn gàng, cải thiện tính thẩm mỹ cho công trình bởi mọi đường dây cáp điện sẽ được sắp xếp nằm gọn trong các máng cáp và khay cáp.
 • Tiết kiệm chi phí lắp đặt: Việc lắp đặt hệ thống thang máng cáp sẽ tiết kiệm hơn việc thiết kế ống dẫn cáp. Nguyên nhân là bởi hệ thống này sẽ cần ít các nguyên vật liệu để sản xuất hơn.

Ứng dụng của thang máng cáp

Hệ thống thang máng cáp điện được ứng dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng. Cụ thể như sau:

 • Dùng trong hệ thống dây dẫn, cáp điện, cơ điện trong các nhà máy sản xuất, tòa nhà, trung tâm thương mại, chung cư,…
 • Ứng dụng để lắp đặt và bảo vệ các loại dây cáp phân phối điện. Dây cáp truyền tín hiệu thông tin ở trong công trình có quy mô lớn và có hệ thống đường dây cáp phức tạp.

BKVN – Đơn vị sản xuất thang máng cáp chất lượng

BKVN là một trong những đơn vị sản xuất hệ thống thang máng cáp điện, ống gió, van gió, van chặn lửa, v.v. chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Sản phẩm thang máng cáp của chúng tôi được ứng dụng trong nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau khắp cả nước. Ngoài ra, thang máng cáp của BKVN có đa dạng chủng loại, kích thước, màu sắc,… phù hợp với nhiều công trình khác nhau.

 

Máng cáp tôn ZAM - BKVN
Máng cáp tôn ZAM – BKVN

Mặt khác, vật liệu sản xuất thang máng cáp của chúng tôi được kiểm định nghiêm ngặt nên sản phẩm có độ bền cao và khả năng chống chịu tốt. Nhà máy sản xuất của BKVN có đầy đủ các loại máy móc chuyên dụng hiện đại, hoạt động với công suất lớn. Do vậy, chúng tôi có thể đáp ứng được nhiều đơn hàng lớn nhỏ khác nhau trong thời gian ngắn.

Nếu bạn có nhu cầu mua các loại thang máng cáp để lắp đặt hệ thống này thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau đây:

Uy Tín – Chất Lượng – Giá Cạnh Tranh Nhất Thị Trường Việt Nam!

 • HN: 0967 505 030 – HCM: 093.146.8833
 • Tổng đài CSKH 24/7: 0988.750.570
 • Email: baogia@bkvietnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *