Hệ thống điều hòa không khí và hệ thống thông gió rất cần thiết cho mọi công trình. Vai trò của nó là giúp điều hòa không khí, loại bỏ bụi bẩn, giải phóng luồng gió bị tắc nghẽn, cung cấp không khí trong lành cho môi trường sống và làm việc với mục đích hàng đầu là bảo vệ sức khỏe và giảm thiểu ô nhiễm.

Hãy cùng BKVN tìm hiểu về hệ thống ống gió, van và cửa gió trong bài viết hôm nay.

BKVN sản xuất ống gió cửa gió van gió
BKVN sản xuất ống gió cửa gió van gió

Tổng hợp thông tin về ống gió

Ống gió là gì ?

Đường ống gió được hiểu là chỉ là phương tiện cung cấp không khí đã qua xử lý. Hệ thống ống gió thực chất là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống ống gió tòa nhà. Sự phân loại của chúng thường dựa trên chức năng. Nhiệm vụ chính của hệ thống ống gió là giúp các căn hộ, tòa nhà, xưởng … lưu thông không khí.

Vật liệu làm ống gió

Vật liệu sản xuất ống gió phổ biến là tôn tráng kẽm và inox, có độ dày phổ biến 0.5-1.2 (mm)

Phân loại ống gió

Ống gió cơ bản có 4 loại : Ống gió tròn, ống gió vuông, ống gió mềm và ống gió chống cháy.

Tổng hợp sản phẩm ống gió
Tổng hợp sản phẩm ống gió

Ống gió vuông 

➜Ống gió vuông: Chủ yếu áp dụng vào khu vui chơi, tòa nhà hoặc chung cư với kích thước 0,5mm – 1,5mm.

Ưu điểm: Có thể áp dụng tại không gian lớn và không bị cản trở bởi tác động của môi trường xung quanh.

➜Kiểu bích kết nối TDC/TDF: Được sử dụng thông dụng rộng rãi nhất, vì nó được tạo bằng máy tạo bích liền với ống dùng kẹp bích và bulong, mục đích là tăng thêm sự chắc chắn cho ống

➜Áp dụng nhiều nhất vào các khu chung cư có trần thấp, không gian chập hẹp chính là nẹp C

➜Kết nối bằng bích thép V dùng cho các loại ống với kích thước lớn, cứng cáp cao

Ống gió tròn 

➜Ống gió tròn: Mang nhiều ưu điểm nổi bật như tính thẩm mỹ cao cộng chi phí lắp đặt rẻ, sẽ giảm bớt phụ kiện ống gió đi kèm, đa dạng về kích cỡ phù hợp với mọi diện tích không gian. Một ưu điểm nữa là do sản phẩm được làm từ inox và tôn mạ thép nên cực kỳ dễ vệ sinh

Ống gió mềm 

Có dạng hình tròn, có khả năng co giãn, dễ dàng lắp đặt và thay thế. Được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau: Nhôm, bạc,.. phổ biến nhất là nhôm. Ống gió mềm có 2 loại: bọc bảo ôn và không bọc bảo ôn. Có nhiều đường kính khác nhau D100, D200, D300, D350… lớn nhất là D400.

Ống gió chống cháy

Còn được gọi là hệ thống thông gió EI, nó kết hợp với hệ thống van gió giúp hạn chế và ngăn ngừa cháy lan và giảm thiệt hại về người và tài sản khi có hỏa hoạn. Các thông số của ống chống cháy được thiết kế sao cho chịu được các giới hạn lửa (EI30, EI45, EI60, EI90, EI120, EI180) theo Thông tư số 06/2022/TT-BXD.

Kích thước ống gió

Kích thước phổ biến ống gió tròn: Ống gió tròn xoắn có kích thước đa dạng tuỳ thuộc vào nhu cầu thực tế. Đường kính thông dụng: 100, 125, 150, 200, 250, 300, 350, 400, 450, 500, 550, 600, 650, 700, 750, 800, 850, 900, 950, 1000, 1100 (mm)

Kích thước phổ biến ống gió vuông:100×200,150×250, 200×200, 200×300, 250×300,…

Phụ kiện ống gió

Tổng hợp phụ kiện ống gió
Tổng hợp phụ kiện ống gió

Van gió

Van gió là gì?

Van gió là một thiết bị dùng để điều chỉnh lưu lượng gió trong ống thông gió. Có nhiều loại van gió khác nhau tùy theo cách chia như là tác dụng sử dụng, hay là kích thước, kiểu dáng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những đặc điểm nổi bật, công dụng và một số loại van gió được sử dụng phổ biến.

Cấu tạo van gió

Van gió hoạt động theo cơ chế tự động, không có sự điều khiển từ tác nhân trực tiếp. Khi không có lưu lượng gió thổi, van sẽ tự động đóng lại để hạn chế những rủi ro xảy đến. Quá trình được diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác. Việc này lại càng khẳng định vai trò cực kỳ quan trọng của chi tiết này.

Phân loại van gió

 

Tổng hợp van gió BKVN
Tổng hợp van gió BKVN

Cửa gió

Cửa gió là gì

Cửa gió là sản phẩm được thiết kế và sản xuất để lắp đặt trong các hệ thống đường ống thông gió với chức năng cung cấp không khí sạch, đẩy không khí bẩn, nhiều bụi và nóng bức ra ngoài. Cuối cùng mang tới cho chúng ta một không gian sạch sẽ, có lợi với sức khỏe của con người.

Cấu tạo cửa gió

Tùy vào từng loại cửa gió mà có cấu tạo và chức năng khác nhau. Chủ yếu là các nan tạo chếch góc để chặn nắng mưa, hồi gió, cấp gió mà vẫn đảm bảo được độ thông gió cho hệ thống không khí.

Phân loại cửa gió

Tổng hợp cửa gió BKVN
Tổng hợp phụ kiện ống gió

Địa chỉ cung cấp ống gió, cửa gió, van gió – Nhà máy Bách Khoa Việt Nam 

Nhà máy sản xuất ống gió BKVN
Nhà máy sản xuất ống gió, van gió, cửa gió BKVN

Nhà máy Bách Khoa Việt Nam – Đơn vị cung cấp ống gió, cửa gió, van gió uy tín toàn quốc.

Với kinh nghiệm gần 10 năm sản xuất gia công ống gió, cửa gió, van gió. Bách Khoa tự tin đem đến quý khách hàng những sản phẩm uy tín , chất lượng, tiến độ kịp thời.

Đặc biệt, giá thành tại Bách Khoa Việt Nam tốt nhất thị trường Việt Nam cùng sự phục vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn viên chăm sóc và giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách hàng 24/7.

Liên hệ ngay Nhà máy Bách Khoa Việt Nam: 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0967.505.030 (𝐊𝐕 𝐏𝐡𝐢́𝐚 𝐁𝐚̆́𝐜) – 093.146.8833 (𝐊𝐕 𝐏𝐡𝐢́𝐚 𝐍𝐚𝐦). CSKH: 0988.750.570. Tư vấn miễn phí 100%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *