Hiển thị tất cả 3 kết quả

Tất cả sản phẩm

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Ống gió chống cháy EI tại BKVN

Ống gió chống cháy EI đang ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong các hệ thống PCCC. Loại ống gió này còn được khuyến khích sử dụng bởi có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn Nghị định số 136/2020/NĐ-CP và quy chuẩn QCVN 06:2021/BXD. Vậy trên thị trường hiện nay có những loại ống gió EI nào? Nếu muốn mua ống gió chống cháy thì nên mua ở đâu?

Những loại ống gió chống cháy được sản xuất và kiểm định tại BKVN

Nói đến ống gió chống cháy thì đa số đều nghĩ ngay đến Công ty Bách Khoa Việt Nam. Đây là đơn vị chuyên sản xuất và kiểm định ống gió chống cháy EI chất lượng cao. Mọi loại ống gió chống cháy khách hàng cần đều có thể tìm thấy ở doanh nghiệp này. Vậy BKVN có những loại ống gió chống cháy nào?

Ống gió chống cháy kết cấu MGO

Loại ống gió chống cháy EI này thường dễ nhận biết thông qua màu trắng đục. Kết cấu của ống thường được làm từ MGO, MgCl2 hoặc đá trân châu. Sản phẩm này là sự thay thế tối ưu cho các vấn đề của ống gió thạch cao và vữa. Cấu tạo ống gió chống cháy MGO bao gồm 4 lớp:

 • Lớp trong cùng là tôn mạ kẽm dày ít nhất 0.75mm.
 • Lớp thứ hai là lớp định hình tương tự như ống gió vữa.
 • Lớp thứ ba là lớp chống cháy cách nhiệt.
 • Lớp thứ tư là lớp MGO.

Xem thêm: Ống gió ei giá rẻ

Xem thêm: Ống gió ei chuẩn PCCC

Ống gió chống cháy EI kết cấu MGO khắc phục được những nhược điểm của ống gió chống cháy vữa và thạch cao

 

Ống gió chống cháy EI kết cấu MGO khắc phục được những nhược điểm của ống gió chống cháy vữa và thạch cao

Ống gió chống cháy kết cấu Thạch Cao

Đây là loại ống gió chống cháy được sử dụng rất nhiều trên thị trường. Loại này thường có đa dạng màu sắc nhưng màu phổ biến nhất là màu hồng cánh sen. Rất nhiều kiểu công trình như trung tâm thương mại, nhà xưởng, chung cư,… sử dụng loại ống gió này.

Ống gió chống cháy EI bọc thạch cao là loại ống gió chống cháy được sử dụng rất nhiều

 

Ống gió chống cháy EI bọc thạch cao là loại ống gió chống cháy được sử dụng rất nhiều

Kết cấu ống thường được làm từ thạch cao, sợi thủy tinh và thêm nhiều chất khác. Khi sản xuất, ống gió thạch cao thường được làm 3 lớp:

 • Lớp trong cùng là tôn mạ kẽm. Lớp này dày ít nhất 0.75mm.
 • Lớp ở giữa là bông thủy tinh.
 • Lớp ngoài cùng là thạch cao

Ống gió chống cháy kết cấu KH Shield

Ống gió chống cháy kết cấu KH Shield là một loại ống gió chống cháy mới trên thị trường. Lớp chống cháy KH Shield đã được kiểm định bởi hơn 300 doanh nghiệp trên cả nước và ai cũng thấy được chất lượng tốt của loại sản phẩm này. Ống gió chống cháy KH Shield có cấu tạo tương tự các loại ống gió khác. Tuy nhiên lớp ngoài cùng sẽ là lớp chống cháy KH Shield.

Ống gió PCCC kết cấu tấm KH Shield được nhiều doanh nghiệp kiểm định chất lượng tốt

 

Ống gió PCCC kết cấu tấm KH Shield được nhiều doanh nghiệp kiểm định chất lượng tốt

Ống gió chống cháy kết cấu Vữa

Loại ống gió này được rất nhiều người sử dụng vì những ưu điểm nổi bật. Về bản chất, ống gió chống cháy EI kết cấu vữa là ống gió thường được bọc vữa. Khi sản xuất, sau khi đắp lên lớp định hình, sản phẩm sẽ được đắp lên lớp vữa. Ống gió chống cháy kết cấu vữa thường có cấu tạo 4 lớp:

 • Lớp trong cùng là tôn mạ kẽm dày ít nhất 0.75mm.
 • Lớp thứ hai là lớp định hình để tăng khả năng liên kết của lớp vữa và tôn.
 • Lớp thứ ba là lớp vữa chống cháy. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà lớp này có độ dày khác nhau.
 • Lớp thứ tư là lớp sơn chống cháy.

Xem thêm: Ống gió EI45 sử dụng vữa chống cháy

Xem thêm: Ống Gió EI60 sử dụng vữa chống cháy

Xem thêm: Ống Gió EI120 sử dụng vữa chống cháy

Ống gió chống cháy kết cấu vữa có bề mặt sần sùi

 

Ống gió chống cháy kết cấu vữa có bề mặt sần sùi

Ưu và nhược điểm của từng loại kết cấu ống gió chống cháy EI

Mỗi loại ống gió chống cháy đều có những đặc điểm khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng sẽ lựa chọn loại ống gió phù hợp. Nhưng trước tiên, bạn cần hiểu rõ ưu và nhược điểm của những loại ống gió này:

Ống gió chống cháy ei kết cấu MGO

Loại ống gió chống cháy này có rất nhiều ưu điểm khắc phục được vấn đề của gần như tất cả các loại ống gió chống cháy trên thị trường. Dưới đây là những vấn đề của ống thạch cao, vữa và tôn mà ống MGO đã khắc phục được:

 • Khắc phục vấn đề chống thấm, chống ẩm của ống gió thạch cao.
 • Khắc phục được vấn đề về tính thẩm mỹ của ống gió vữa.
 • Khắc phục được vấn đề gây kích ứng bởi lớp bông thủy tinh của ống gió tôn.

Bên cạnh đó, sản phẩm này còn có độ bền rất tốt. Khả năng chịu nhiệt của loại ống gió này có thể lên đến 1000 độ C. Độ giãn nở của sản phẩm thấp nên sẽ tránh được việc vỡ kết cấu. Ngoài ra, ống gió MGO còn có khả năng cách âm, chống ồn tốt. Nguyên liệu sản xuất ống gió MGO cũng rất an toàn, không gây ô nhiễm, độc hại. Trọng lượng sản phẩm khá nhẹ nên việc thi công cũng sẽ dễ dàng hơn.

Ống gió chống cháy EI bọc tấm MGO có rất nhiều ưu điểm

 

Ống gió chống cháy EI bọc tấm MGO có rất nhiều ưu điểm

Bên cạnh nhiều ưu điểm nêu trên thì ống gió MGO cũng có những nhược điểm. Sản phẩm này không phải lúc nào cũng có sẵn mà chỉ được sản xuất khi có đơn hàng. Và vì quá nhiều ưu điểm nên giá thành của loại ống gió chống cháy này sẽ cao hơn những loại khác.

Ống gió chống cháy ei kết cấu Thạch Cao

Ống gió chống cháy thạch cao có rất nhiều ưu điểm, đầu tiên là phải nói đến độ bền. Sản phẩm có khả năng chống cháy, cách nhiệt rất tốt. Về độ dày và khả năng chống cháy, cách nhiệt sẽ tùy theo tiêu chuẩn EI để sản xuất. Ngoài ra, khả năng chống ăn mòn, oxi hóa cũng rất đáng kể.

Ưu điểm thứ hai là việc sản xuất loại ống gió này khá đơn giản. Các vật liệu tạo nên ống gió thạch cao rất dễ tìm và rẻ. Trong quá trình sản xuất cũng không sinh ra các chất độc hại tới người và môi trường. Người dùng cũng có thể lựa chọn màu sắc cho phù hợp với công trình sử dụng. Nhờ vào việc dễ chế tạo nên loại ống gió này có giá khá mềm.

Ống gió chống cháy EI kết cấu thạch cao có giá khá mềm

 

Ống gió chống cháy EI kết cấu thạch cao có giá khá mềm

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của loại ống gió này là khả năng chống thấm, chống ẩm kém. Ống cũng có trọng lượng nặng nên gây khó khăn trong việc vận chuyển và lắp đặt. Bên cạnh đó, bề mặt sản phẩm cũng dễ trầy xước, bám bẩn nên gây ảnh hưởng đến thẩm mĩ của công trình.

Ống gió chống cháy ei kết cấu KH Shield

Nói về ưu điểm thì sản phẩm ống gió chống cháy này có rất nhiều ưu điểm ấn tượng. Sản phẩm này đã đáp ứng được tất cả những yêu cầu theo quy định phòng cháy chữa cháy. Quá trình tạo nên sản phẩm cũng không có chất độc, chất gây hại cho người và môi trường.

Tiêu chí cơ bản để đánh giá ống gió chống cháy là khả năng chịu lửa, cách nhiệt. Theo đó, sản phẩm này có thể chịu được lửa 1000 độ C trực tiếp trong 3 giờ đồng hồ. Trong quá trình thử nghiệm, sản phẩm không tạo ra khói, không bắt cháy và không gây độc hại. Đây là ưu điểm rất lớn và có tính thực tế cao cho việc sơ tán khi có hỏa hoạn.

Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng có độ bền cao khi phải chịu các tác động từ môi trường. Sản phẩm có khả năng chống thấm, chống ẩm và tránh bị oxy hóa tốt. Đặc biệt, tấm KH Shield có thể bảo vệ ống gió bên trong khỏi vi khuẩn, tác động môi trường. Nhờ đó, tuổi thọ của sản phẩm sẽ kéo dài lâu hơn.

Ống gió chống cháy bọc tấm KH Shield có thể chịu được lửa 1000 độ C

 

Ống gió chống cháy bọc tấm KH Shield có thể chịu được lửa 1000 độ C

Về nhược điểm, sản phẩm này có mức giá khá cao so với những loại ống gió chống cháy khác. Tuy nhiên vì độ bền cao nên sản phẩm này sẽ không cần phải bảo trì, sửa chữa thường xuyên. Điều này về lâu dài sẽ là giải pháp tối ưu chi phí cho các doanh nghiệp.

Ống gió chống cháy ei kết cấu Vữa

Nếu lựa chọn ống gió chống cháy EI kết cấu vữa thì sẽ có được nhiều lợi ích. Trước hết là thao tác sản xuất sẽ rất đơn giản. Về cơ bản việc sản xuất là phun một lớp vữa lên ống gió. Ngoài ra, nhà sản xuất chỉ dùng thêm một lớp định hình là vữa có thể bám vào ống nên sẽ không cần thêm phụ kiện, vật liệu.

Một ưu điểm nữa là ống gió kết cấu vữa có khả năng chịu lửa, cách nhiệt tốt. Sản phẩm nổi bật hơn ống thạch cao ở khả năng chịu lực, chống ẩm, chống thấm, chống oxy hóa. Nhờ độ bền cao nên sẽ không tốn nhiều chi phí cho việc bảo trì. Việc vận chuyển, lắp đặt cũng khá dễ dàng vì ống nhẹ, đỡ tốn nhân công.

Ống gió chống cháy EI kết cấu vữa không có tính thẩm mỹ

 

Ống gió chống cháy EI kết cấu vữa không có tính thẩm mỹ

Nhược điểm của loại ống gió này là không có tính thẩm mỹ. Trong quá trình thi công, nếu bị va đập có thể sẽ rơi ra các vụn vữa mặt ngoài ống. Khi vệ sinh cũng sẽ khó khăn hơn do bề mặt sần sùi. Thêm nữa, dù việc sản xuất chỉ cần phun lên ống lớp vữa nhưng đòi hỏi kỹ thuật phun cao. Mức giá của ống vữa rẻ hơn ống thạch cao nhưng tổng quan thì vẫn chưa phải tối ưu lắm.

Ống gió chống cháy EI BKVN ghi dấu hơn 5000 công trình toàn quốc

Nếu nói đến ống gió chống cháy EI thì không thể không nhắc đến Bách Khoa Việt Nam. Đây là công ty đã ghi dấu ấn trên hơn 5000 công trình lớn nhỏ trên toàn quốc. Sản phẩm của BKVN luôn được cả khách hàng lẫn chuyên gia kiểm định đánh giá cao. Để tạo nên được chất lượng tốt như vậy nhờ vào rất nhiều yếu tố.

Sản phẩm ống gió chống cháy EI của BKVN đã có mặt trên hơn 5000 dự án toàn quốc

 

Sản phẩm ống gió chống cháy EI của BKVN đã có mặt trên hơn 5000 dự án toàn quốc

Đầu tiên là nhờ vào các thiết bị hiện đại mà BKVN sử dụng. Chúng tôi đã nhập khẩu các loại máy móc đạt chuẩn quốc tế từ Châu Âu. Nhờ vậy nên thông số về kích thước, liều lượng các chất tạo nên lớp chống cháy chính xác 100%.

Thứ hai là đội ngũ thi công và giám sát đều là những người chuyên nghiệp và lành nghề. Từng khâu sản xuất đều được thực hiện một cách tỉ mỉ để đảm bảo chất lượng thành phẩm. Không những vậy, trước khi đưa ra thị trường, BKVN còn có các chuyên gia trực tiếp kiểm định khả năng chống cháy, cách nhiệt của ống gió. Vì vậy chúng tôi có thể khẳng định sản phẩm của BKVN luôn đạt tiêu chuẩn, chất lượng tốt nhất.

Thứ ba là khả năng kết, tương tác với khách hàng một cách chuyên nghiệp. BKVN có đội ngũ tư vấn, hỗ trợ và chăm sóc khách hàng với chuyên môn cao. Nhờ đó mà chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng để lựa chọn được loại sản phẩm tốt nhất. Dù bạn không có nhiều kiến thức về ống gió chống cháy, BKVN vẫn sẽ hỗ trợ để bạn mua được sản phẩm tối ưu nhất cho công trình. Dưới đây là những hình ảnh các sản phẩm ống gió chống cháy của BKVN.

 

Trên đây là thông tin về những loại ống gió chống cháy được sản xuất và kiểm định tại BKVN. Những sản phẩm này đều đạt tiêu chuẩn, chất lượng tốt nhất, sẵn sàng sử dụng cho mọi công trình. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu mua ống gió chống cháy EI, hãy liên hệ với Công ty cổ phần vật tư thiết bị Bách Khoa Việt Nam qua thông tin sau:

Trụ sở chính:  Số 10-A16, KĐT Geleximco A, Đại Lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức, TP. HN – Hotline: 0967 50 50 30

Nhà máy KV phía Bắc: Thôn Lập Thành, Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Nội

Khu vực phía Nam: Tầng 08, Tòa nhà Pearl Plaza, số 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Q.Bình Thạnh, TP. HCM

HCM – Hotline: 093 146 8833

Nhà máy KV phía Nam: Khu Phố 8, Uyên Hưng, Tân Uyên, Bình Dương

Email: baogia@bkvietnam.vn

Website: https://bkvietnam.vn/

Developed by Tiepthitute