Tại Sao Máng Cáp 2Ly Nhúng Nóng Bị Cong Vênh

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Nguyên nhân khiến máng cáp 2 ly bị cong vênh

1.Lò nhúng nóng không hạ nhiệt độ

Trong quá trình mạ kẽm nhúng nóng, phản ứng mạ kẽm sẽ xảy ra khi nhiệt độ đạt giữa khoảng 454*C và 465*C. Tại đây, máng cáp sẽ được xử lý bề mặt bằng cách loại bỏ lớp dầu mỡ, cặn bẩn,… Sau đó sẽ nhúng toàn bộ sản phẩm và bể mạ kẽm. Khi nhiệt độ trong bể đạt mức nóng chảy (nhiệt độ tiêu chuẩn là 454*C) thì phản ứng mạ kẽm sẽ hoàn thành.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp máng cáp dày tới 2mm những vẫn có hiện tượng cong vênh. Đây có thể là do trong quá trình mạ kẽm, lò nhúng nóng không hạ thấp nhiệt độ xuống. Nghĩa là, trước khi nhúng máng cáp xuống lò nhúng nóng, bể nhúng phải có nhiệt độ thấp hơn 454*C. Sau khi đã nhúng toàn bộ sản phẩm vào thì mới tiến hành tăng nhiệt độ lên mức tiêu chuẩn. Như vậy sản phẩm ra sẽ đẹp và chất lượng hơn.

Ngoài ra, tùy vào độ dày mong muốn của lớp mạ kẽm mà cần căn chỉnh thời gian nhúng tương ứng.

Tránh nhúng quá lâu làm lớp mạ bị quá dày, giảm độ bám dính và tính thẩm mỹ giảm

Hình Ảnh Bể Mạ

2.Quá Trình sản xuất không đột lỗ thông suốt

Trong quá trình sản xuất, máng cáp sẽ được đột lỗ để giúp đường dây điện không bị quá tải về nhiệt, thoáng mát và thông gió hiệu quả. Ngoài ra việc đột lỗ còn giúp sản phẩm trong quá trình nhúng bể mạ kẽm có thể thoát khí ra ngoài, không bị lỗi hay hư hại.

Máng cáp thường có các độ dày từ 1.0mm đến 2.0mm. Độ dày nào cũng cần đột lỗ thông suốt cho máng cáp. Nhiều trường hợp, máng cáp dù lên tới 2mm nhưng vẫn bị cong vênh, bởi đơn vị sản xuất không đột lỗ đều cho sản phẩm. Dẫn đến trong quá trình sản xuất, máng cáp không thoát được khí ra ngoài làm biến dạng sản phẩm, gây ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra.

Chính vì vậy, để đảm bảo máng cáp 2mm nhúng nóng đạt chất lượng tiêu chuẩn, đơn vị sản xuất cần chú ý đến việc hạ nhiệt độ xuống thấp trước khi cho sản phẩm vào lò nhúng nóng và chắc chắn rằng máng cáp phải được đột lỗ thông suốt.

Nhúng Nóng

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP Vật Tư Thiết Bị Bách Khoa Việt Nam

Địa chỉ: D04-L01 An phú Shopvilla, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0967.50.50.30

Email: baogia@bkvietnam.vn

Website: www.bkvietnam.vn

Nhà máy sản xuất: Thôn Lập Thành, Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Đông, Hà Nội

Kênh Yotube: Video sản xuất Ống gió, Thang máng cáp

 

Developed by Tiepthitute