Ống gió, phụ kiện ống gió

NỘI DUNG BÀI VIẾT

I. ỐNG GIÓ BKVN

Ống Gió chính là hệ thống thông gió, điều hòa lại không khí, đào thải các chất bụi bẩn, giải phóng luồng không khí bị tắc nghẽn ra ngoài và cung cấp luồng khí tươi đã qua xử lý để đưa vào rong môi trường làm việc, sinh hoạt với mục đích chính là bảo vệ sức khỏe và giảm thiểu ô nhiễm.

Bách Khoa Việt Nam là đơn vị sản xuất sản phẩm này hàng đầu với trang thiết bị máy móc tự động song song là đội ngũ kỹ thuật gia công nhiều năm kinh nghiệm. Toàn bộ sản phẩm đều được qua kiểm duyệt chất lượng một cách chặt chẽ. Ngoài việc sản phẩm đạt chất lượng ISO trong quá trình sản xuất hay phụ kiện… mà còn là đơn vị được các nhà thầu và chủ đầu tư tin tưởng về uy tín – chăm sóc khách hàng và tư đó là động lực giúp BKVN ngày một phát triển và lớn mạnh về mọi mặt.

Phân Loại Ống Gió

  • Hình  Vuông

Về cấu tạo nó là hình vuông chủ yếu được lắp đặt trong  các trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, nhà cao tầng, chung cư bởi vì phù hợp cho các nơi và môi trường xung quanh có diện tích rộng.

  • Hình Tròn

Tính thẩm mỹ cao chi phí lắp đặt rẻ bởi vì ít phụ kiện đi kèm, đa dạng về kích thước và diện tích không gian

  • Ống Gió Mềm

Loại này chia thành 2 loại là có bảo ôn và không bảo ôn loại sản phẩm này phù hợp lắp đặt cho hệ thống máy lạnh, làm mát.

II. Phụ Kiện Ống Gió Vuông

CÚT VUÔNG 45O ỐNG GIÓ VUÔNG

Phụ kiện được gia công với 2 nguyên liệu chính là tôn mạ kẽm và inox; với độ dày đa dạng phụ thuộc vào kích thước của sản phẩm. Trong đó chúng có thể giao động với độ dày từ 0.48 – 1.2mm

+ Chúng được cấu tạo với 4 bộ phận chính: 1 lưng, 1 bụng, 2 má cút, … Với những sản phẩm có kích thước thì quá trình ghép nối từng mảnh sẽ được thực hiện với số lượng không giới hạn 

+  Ngoài sản phẩm bích TDF – TDC thì chủng loại cút nẹp C cũng được ứng dụng khá nhiều

CÚT VUÔNG 90o ỐNG GIÓ VUÔNG

Cút vuông 90 độ hiện được sử dụng phổ biến trong các hệ thống ống gió trong các công trình, dùng để chuyển hướng đi của các đường ống gió cấp, ống hồi,… Tùy theo nhu cầu, cút vuông 90 độ được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với từng hệ thống đường ống.

Sử dụng cút vuông 90 độ có những ưu điểm gì?

– Tránh va chạm với các hệ thống trong tòa nhà, nhà xường, nhà máy… trong quá trình lắp đặt và Chuyển hướng hệ thống ống gió dễ dàng.

CÔN THU ỐNG GIÓ VUÔNG

 Là loại phụ kiện phổ biến nhất được áp dụng trên các đường ống gió, dùng để cung cấp các dòng khí được đến các vị trí xa mà vẫn đảm bảo được những lưu lượng khí trong toàn bộ không gian. Sử dụng côn thu ống gió vuông giúp chuyển đổi tiết diện kích thước ống từ lớn sang nhỏ, đây là thiết bị không thể thiếu được trong hệ thống thông gió của các tòa nhà cao tầng, tầng hầm,…

CÔNG LỆCH ỐNG GIÓ VUÔNG

Được gọi với tên khác là chân rẽ ống gió vuông, cổ trích hay gót giày dùng để mổ nhánh cho các tuyến ống, lắp đặt ống gió mềm.

Chân rẽ ống gió vuông được sử dụng khi cần tạo ống nhánh từ đường ống gió chính nhằm dễ dàng dẫn, cấp, hút khí đến nhiều vị trí khác nhau một cách linh hoạt thuận lợi và đơn giản nhất

Z ỐNG GIÓ VUÔNG

Ống gió lượn Z hay còn được gọi là ống Z lượn hay ống Z chuyển cao độ. Ống được sử dụng khi đường ống gió cần vượt qua các dầm hay khi các tuyến ống thông gió lắp đặt trên cùng một vị trí mặt bằng cần tránh nhau. Nó cũng được sử dụng nhằm tránh các hệ thống đường ống khác như ống nước, ống cứu hỏa. Và chuyển cốt trên mặt bằng xây dựng.

 Chữ Z được áp dụng với các trường hợp khách hàng cần thay đổi hướng gió. Nó có thể thay đổi hướng gió sang trái, sang phải hoặc lên trên, xuống dưới. Thường được sử dụng cho hệ thống ống gió tại các công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp lớn.

HỘP GIÓ

Là phụ kiện ống gió cơ bản của hệ thống ống gió. Hộp gió là phần kết nối cuối cùng của hệ thống ống gió với các loại cửa gió.

Kết cấu chung của các loại hộp gió bao gồm: phần miệng hộp được sản xuất với kích thước lắp đặt dễ dàng và kín thít với cửa gió, phần thân là nơi ổn định và chuyển hướng gió.

Có thể gắn thêm các tai treo bên ngoài để treo hộp gió, tai treo bên trong để treo cửa gió. Phần cổ kết nối với ống mềm có thể một cổ hoặc nhiều cổ hình tròn, hình chữ nhật, ô van.. tùy theo nhu cầu sử dụng.

 

TEE ỐNG GIÓ VUÔNG

Nhằm thích ứng với sự phát triển, ở những công trình lớn có khu dân cư cao tầng, cao ốc. Việc sử dụng tê nhằm đảm bảo việc di chuyển thuận lợi từ điều hòa tổng đến từng hộ gia đình. Lúc này tê ống gió có tác dụng làm thay đổi dòng lưu chuyển của không khí, vận chuyển khí mát lạnh đến từng gia đình trong khu dân cư, khu công nghiệp, văn phòng hay nhà xưởng…

CÔN THU ỐNG GIÓ VUÔNG

Côn thu ống gió vuông là loại phụ kiện phổ biến nhất được áp dụng trên các đường ống gió, dùng để cung cấp các dòng khí được đến các vị trí xa mà vẫn đảm bảo được những lưu lượng khí trong toàn bộ không gian. Sử dụng côn thu  giúp chuyển đổi tiết diện kích thước ống từ lớn sang nhỏ, đây là thiết bị không thể thiếu được trong hệ thống thông gió của các tòa nhà cao tầng, tầng hầm,…

CÔN THU VUÔNG TRÒN

Côn chuyển vuông tròn thuộc phụ kiện của ống gió vuông, được dùng để chuyển đổi từ các ống  vuông sang các tròn để kết nối với đầu quạt hay ống gió mềm. Côn có hình dạng 1 đầu cổ vuông và 1 đầu cổ tròn, kích thước đa dạng phù hợp. Có nhiều dạng côn khác nhau như côn chuyển vuông tròn lệch và côn chuyển vuông tròn đều.

NẸP C ỐNG GIÓ VUÔNG

Ống gió nẹp C là loại phụ có tác dụng thông gió, điều hòa không khí giúp mang lại không gian thoáng mát, không khí sạch và nhờ có nẹp C mà không gian thông thoáng và tươi mát hơn. Đặc biệt, vật liệu nẹp C  thường là tôn với dày có nhiều kích thước khác nhau, tùy vào công trình thực tế để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Kích thước nhỏ gọn:  So với ống gió bích c hay ống gió vuông bích tdc thì nẹp C có kích thước nhỏ gọn hơn nên thuận tiện hơn trong việc di chuyển, lắp đặt trong nhiều công trình khác nhau giúp hoàn thiện hệ thống, tính thẩm mỹ cao hơn nhiều so với các công trình.

 

III. Phụ Kiện Ống Gió Tròn

CÔN LỆCH VUÔNG TRÒN

 (côn chuyển vuông tròn lệch/vuông tròn lệch tâm) là thiết bị cơ khí của ống gió vuông với thiết kế 1 đầu hình vuông và 1 đầu hình tròn, nhằm mục đích chuyển đổi đường ống gió vuông sang đường ống gió tròn để kết nối với đầu quạt. ống gió mềm,…Côn được chế tạo bằng tôn mạ kẽm, inox cùng kích thước và độ cao đa dạng, phù

Z ỐNG GIÓ TRÒN

Ống gió tròn Z là 1 trong những phụ kiện kết nối trong hệ thống ống gió hoàn chỉnh nhất, cũng giống như ống gió vuông, gió tròn lượn dùng để kết nối các đoạn ống gió trong trường hợp cần tránh chướng ngại vật, vượt qua dầm xây dựng trên đường đi của tuyến ống. Có thể dùng để check và kết nối với ống tròn thẳng có tác dụng  di chuyển độ linh hoạt cao, lắp đặt đặt dễ dàng. Vật liệu sử dụng là tôn mạ kẽm, inox.

Y ỐNG GIÓ TRÒN

Ống gió rẽ nhánh lệch có tác dụng được sử dụng trong hệ thống thông gió đường hồi, còn trong điều hòa tại các trung tâm các đường ống gió có thể sử dụng để bọc bảo ôn.

–Ống gió có tác dụng đem lại sự thông thoáng và mang lại bầu không khí mát mẻ cho nơi lắp đặt hệ thống có ống gió.

–Sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO.

–Sản phẩm được sử dụng chất liệu nhôm hoặc inox nên sẽ không lo bị ăn mòn, gỉ sét.

–Hầu như được sử dụng tại các công trình đòi hỏi độ bền cao hoặc chịu được những thay đổi do tác động của môi trường.

–Ống gió rẽ nhánh Y sẽ được thiết kế theo hình dạng, kích thước khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

CÔN THU ỐNG GIÓ TRÒN

Cút nối ống gió tròn được sử dụng để chuyển hướng 90 độ tránh chướng ngại vật, tăng hoặc giảm độ cao cho tuyến ống.

Có thể điều chỉnh góc độ theo yêu cầu.

Là công cụ chuyển đổi hình dạng kết nối ống gió để dẫn không khí đã qua xử lý, cấp không khí tươi, không khí tuần hoàn, không khí thông gió cho các nhà xưởng, cao ốc văn phòng, khách sạn, nhà hàng…

CÔN THU ỐNG GIÓ TRÒN

Côn thu ống gió tròn là một phần của phụ kiện dùng để thay đổi tiết diện ống gió nằm trên hệ thống đường ống có tác dụng đem dòng khí trong ống tràn dải đến các vị trí xa nhất mà vẫn đảm bảo lưu lượng cung cấp, hoặc thay đổi tiết diện để phù hợp với các thiết kế, không gian.

Dùng để tăng hoặc giảm đường kính ống khi kết nối, mục đích tạo cột áp đưa dòng khí trong ống cung cấp đến được các vị trí xa nhất mà vẫn đảm bảo lưu lượng.

TEE ỐNG GIÓ TRÒN

Tê ống gió có tác dụng tạo ra các nhánh đường ống, chuyển hướng hoặc thay đổi tiết diện ống theo chiều vuông góc. Chất liệu sử dụng là tôn tráng kẽm hoặc inox. 

Tê ống gió dùng để gắn trực tiếp trên hệ thống thông gió có tác dụng phân chia hoặc góp đường ống gió của hệ thống truyền tải không khí

 

CÔNG THU ỐNG GIÓ TRÒN

Là phụ kiện ống gió được sử dụng kèm với ống gió để thực hiện chức năng chuyển đổi ống gió. Sản phẩm được kết nối vào đầu quạt hoặc kết nối đưa xuống miệng gió.

Sử dụng côn thu ống gió để dễ dàng chuyển đổi tiết diện kích thước ống từ lớn sang nhỏ, đưa dòng khí đến các vị trí xa mà vẫn đảm bảo được lưu lượng khí được cấp như nhau.

Côn thu có thể thiết kế theo yêu cầu riêng của từng công trình sao cho phù hợp với đường đi của kênh ống gió.

 

MĂNG XÔNG ỐNG GIÓ TRÒN

Măng xông ống gió tròn là phụ kiện cần thiết trong việc hỗ trợ kết nối 2 ống gió tròn lại với nhau, giúp các khớp nối được đều, đảm bảo tính thẩm mỹ. Vật liệu măng xông ống gió tròn được làm từ tôn mạ kẽm hoặc inox, có lớp sơn tĩnh điện giúp chống oxy hóa, mài mòn. Chiều dài của măng xông ống tròn phụ thuộc vào đặc điểm kết nối đường ống.

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP Vật Tư Thiết Bị Bách Khoa Việt Nam

Địa chỉ: D04-L01 An phú Shopvilla, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0967.50.50.30

Email: baogia@bkvietnam.vn

Website: www.bkvietnam.vn

Nhà máy sản xuất: Thôn Lập Thành, Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Đông, Hà Nội

Kênh Yotube: Video sản xuất Ống gió, Thang máng cáp

Developed by Tiepthitute